ผู้เล่น Overwatch 2 โวยหนัก หลังแรงค์จับคู่ให้ระดับบรอนซ์เจอกับแกรนด์มาสเตอร์

แชร์เรื่องนี้:
ผู้เล่น Overwatch 2 โวยหนัก หลังแรงค์จับคู่ให้ระดับบรอนซ์เจอกับแกรนด์มาสเตอร์

ผู้เล่น Overwatch 2 จำนวนมากต่างพากันออกมาโวยลั่นพลางเรียกร้องให้ทาง Blizzard นำระบบการจัดแรงค์แบบในเกมภาคแรกกลับมาใช้อีกครั้ง หลังผู้เล่นในระดับบรอนซ์จำนวนมากดันโดนจับคู่ให้ต้องแข่งกับผู้เล่นในระดับแกรนด์มาสเตอร์ ทำให้พวกเขาหมดโอกาสชนะเกมและเลื่อนแรงค์ไปโดยปริยาย

Overwatch 2

ขอระบบการจัดแรงค์แบบเดิมได้ไหม

หลาย ๆ คนคงจะทราบดีว่าหนึ่งในระบบที่ได้รับการยกเครื่องใหม่ภายในเกม Overwatch 2 นั้นก็คือระบบการจัดแรงค์ที่ติดตามความคืบหน้าได้ค่อนข้างยาก และไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุใด ทำให้ผู้เล่นในระดับบรอนซ์ (หรือระดับต่ำที่สุด) หลาย ๆ คนโดนจับคู่ไปเจอกับผู้เล่นจากระดับแกรนด์มาสเตอร์ซึ่งเป็นระดับสูงที่สุดเสียอย่างนั้น ทำให้มีผู้เล่นหลายคนออกมาโวยวายด่าทอกันยกใหญ่ หนึ่งในนั้นก็คือผู้เล่นระดับโปรจากแคนาดาอย่าง Crimzo ที่ได้ออกมาโวยผ่านทาง Twitter ของตนว่า ระบบการจัดอันดับในเกม Overwatch 2 นั้นถือเป็นระบบ "ขยะ" สำหรับเขา เพราะขนาดตัวเขาที่เป็นถึงผู้เล่นลำดับต้น ๆ ของโลก เขากลับโดนสุ่มให้เจอกับผู้เล่นในระดับต่ำกว่ามาก ๆ ทำให้ไม่สามารถเล่นเกมได้เต็มที่อย่างที่หวังเอาไว้

นอกจากผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์แล้ว ดูเหมือนชะตากรรมของผู้เล่นทั่ว ๆ ไปจะไม่ได้แตกต่างไปจากกันสักเท่าไหร่ ตัวอย่างเช่นผู้เล่นคนหนึ่งที่ได้นำภาพโปรไฟล์ของผู้เล่นในระดับบรอนซ์มาโพสต์ให้ชมกัน พร้อมถามว่าทำไมผู้เล่นคนนี้ถึงมาโผล่ในหน้า Lobby ของผู้เล่นระดับแกรนด์มาสเตอร์ได้ รวมถึงสตรีมเมอร์ชื่อดังหลาย ๆ รายที่ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับระบบการจับคู่ในปัจจุบันว่ามันทำให้พวกเขาหมดสนุกไปเลยค่ะ

งานนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Blizzard จะออกมาดำเนินการแก้ไขระบบที่ว่านี้หรือไม่ และเมื่อไหร่ ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นการกลับมาของระบบการจัดอันดับแบบในตัวเกมภาคแรกอีกครั้งก็ได้ รอลุ้นกันต่อไปค่ะ

ที่มา: Dexerto


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ