Netflix ยังคงลงทุนด้านเกมอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้พวกเขาได้เปิดเผยออกมาว่ามีเกมถึง 55 เกมที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาแล้ว
ทาง Netflix ได้มีการส่งจดหมายแถลงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ไปให้กับเหล่านักลงทุน พร้อมแถลงในงาน TechCrunch Disrupt โดยได้เผยออกมาว่าทางบริษัทมีเกมถึง 55 เกมในสายการพัฒนาซึ่งในจำนวนเหล่านั้นก็เป็นเกมจาก IP ต่าง ๆ ของ Netflix
โดยทาง Netflix ยังได้เผยอีกด้วยว่าพวกเขามีความสนใจอย่างมากในการร่วมงานกับสื่ออื่น ๆ โดยยกตัวอย่างอนิเมะ Cyberpunk: Edgerunners ที่เป็นการร่วมงานกับทาง CD Projekt Red นั่นเอง

โดยในตอนนี้ทาง Netflix เริ่มซื้อกิจการทีมพัฒนาเกมมาร่วมงานแล้ว ได้แก่ทีมงาน Chacko Sonny ที่เคยมีผลงานร่วมพัฒนาเกมอย่าง Overwatch และ God of War รวมไปถึงทีมงาน Night Schoo Studios ผู้สร้าง Oxenfree ซึ่งในตอนนี้ทาง Netflix มี 5 สตูดิโอเกมอยู่ในสังกัดแล้ว


ที่มา: GameSpot