หลังจากที่ Google ได้สร้างข่าวช็อควงการเกมกับการปิดตัว Stadia แพลตฟอร์มคลาวด์เกมมิ่งของตัวเองแบบสายฟ้าแลบ ชนิดที่นักพัฒนาเกมรายหลายยังไม่ทราบข่าววงในจนก่อเกิดดราม่าที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามทิศทางต่อมาที่ Google เลือกเดินดูจะสวนกระแสสิ่งที่ตัวเองทำไว้ไม่ใช่น้อย

เปิดตัว Chromebook สำหรับคลาวด์เกมมิ่ง
ล่าสุด Google ได้มีการเปิดตัว Chromebook รุ่นใหม่นั่นก็คือ Acer Chromebook 516 GE, Lenovo IdeaPad Gaming Chromebook และ Asus Chromebook Vibe CX55 Flip ซึ่งทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเล่นเกมบนคลาวด์โดยเฉพาะ
ทั้งนี้ โน้ตบุ๊คแต่ละรุ่นจะมีอัตราการรีเฟรชอย่างน้อย 120Hz พร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงสุด 1600p, ระบบเสียงสมจริงและการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 หรือ 6E ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ GeForce Noe ที่ติดตั้งเอาไว้พร้อมสนับสนุน Xbox Cloud Gaming, Amazon Luna และ Google Play

การออกสินค้าตัวนี้ยิ่งตอกย้ำคำถามของคนที่ใช้ Stadia ว่าทำไมไม่มีการออกโน้ตบุ๊คพวกนี้มาสนับสนุนตัวแพลตฟอร์มตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ช่วยส่งเสริมการขายให้มากขึ้น นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริง ๆ
ที่มา: NME
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net