รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น งานนี้ต้องจัด (เมษายน 2024)

เดือนเมษายนนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่จะมีเกมดัง ๆ มากมายออกมาให้เหล่าได้เลือกซื้อหา เลือกเล่นเป็นจำนวนไม่น้อย มากมายหลายแนวด้วยกัน ซึ่งในคราวนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนเมษายน 2024 งานนี้ต้องจัด ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Freedom Planet 2

วันวางจำหน่าย: 4 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch

Freedom Planet 2 เป็นเกมแนวแอ็คชั่นสุดอินดี้ในมุมมองด้านข้าง พัฒนาโดย GalaxyTrail ที่ในภาคนี้ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการคืนชีพของ Merga มังกรน้ำจากสงครามที่เก่าแก่ที่สุดและอันตรายที่สุดของได้รับการปลดปล่อยจากคุกคริสตัล ดังนั้นเหล่าฮีโร่แห่ง Avalice จึงต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด! โดยภายในเกมจะมี 4 ตัวละครให้เลือกเล่น โดยแต่ละตัวมีสไตล์การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น Lilac the Dragon, Carol the Wildcat, Milla the Hound, Neera the Frost Knight ผู้เล่นจะได้ออกไปสำรวจโลกที่กว้างใหญ่ ที่ที่เต็มไปด้วยสมบัติ สถานที่สำคัญ ๆ และอื่น ๆ ตัวเกมนำเสนอเกมเพลย์ที่ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมในซีรีส์ Sonic ผสมกับ Megaman และระบบใหม่ที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าในภาคแรก


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Grounded

วันวางจำหน่าย: 16 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS5, Nintendo Switch

Grounded เป็นเกมแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอดที่พัฒนาโดย Obsidian Entertainment ที่นำเสนอเรื่องราวของเหล่าเด็กน้อยที่ถูกย่อส่วนทำให้ร่างกายมีขนาดเล็กลง ดังนั้นพวกเขาจึงต้องออกค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ตัวเกมมาพร้อมเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ กราฟิกสวยงามมีเอกลักษณ์ที่เนรมิตสวนหลังบ้านเป็นฉากหลังของเกมได้อย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมเผชิญหน้ากับเหล่าเเมลงตัวร้ายที่พวกมันในตอนนี้กลายร่างขนาดใหญ่ ตัวเกมรองรับการเล่นเดี่ยวและผู้เล่นหลายคน ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Final Fantasy XVI: The Rising Tide

วันวางจำหน่าย: 18 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS5

Final Fantasy XVI: The Rising Tide เป็นเนื้อหาเสริม (DLC) ตัวที่สองของ Final Fantasy XVI ซึ่งจะเป็นการเพิ่มเนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาให้หล่าแฟน ๆ ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ใหม่ (Misidia ดินแดนแห่งน้ำ), บอสใหม่, ตัวละครใหม่, ความสามารถใหม่ และอื่น ๆ ทั้งนี้ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อ DLC แบบแยกหรือเลือกซื้อแบบ Expansion Pass ที่เป็นการรวมสอง DLC ก็ได้เช่นกัน ในครั้งนี้ Clive และเหล่าผองเพื่อนจะได้ผจญภัยในดินแดน Misidia แผนที่ขนาดใหญ่ พร้อมตัวละครใหม่ที่ชื่อว่า Shula ด้วย


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

The Crew Motorfest

วันวางจำหน่าย: 18 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC (Steam)

The Crew Motorfest เกมแข่งรถของทางค่าย Ubisoft ที่ถือว่าเป็นภาคที่สามจองเกมในซีรีส์นี้ ตัวเกมจะเปลี่ยนสถานที่การแข่งมาสู่เกาะโอวาฮูที่ฮาวายที่ที่มีความหลากหลายทางสภาพแวดล้อม เช่น การขับรถแข่งผ่านเมืองผโฮโนลูลูที่เจ็มไปด้วยผู้คน หรือขับขี่ในรูปแบบออฟโรดบนเถ้าถ่านภูเขาไป ในภาคนี้จะเต็มไปด้วยรถแข่งหลากหลายแบรนด์ชั้นนำของโลก ผสานการแข่งขันที่เข้มข้น ระบบกราฟิกและระบบเสียงถูกยกระดับให้มีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม หากใครที่เป็นแฟนเกมแนวแข่งรถ The Crew Motorfest คืออีกหนึ่งเกมที่ไม่อยากให้พลาดที่จะลองเล่นครับ


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

No Rest for the Wicked

วันวางจำหน่าย: 18 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC

No Rest for the Wicked เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่นำเสนอเนื้อเรื่องกล่าวถึงปี 841 เมื่อกษัตริย์ Harol เสด็จสวรรคต และ Magnus พระโอรสผู้หยิ่งผยองได้รับอำนาจสืบทอดต่อ ในขณะเดียวกัน Pestilence โรคระบาดต้องสาปก็กลับมาแพร่กระจายอีกครั้ง ภาายในเกมเราจะได้รับบทเป็น Cerim สมาชิกกลุ่มนักรบศักดิ์สิทธิ์ที่มีภารกิจในการกำจัดโรคระบาด แต่ภารกิจนี้กับมีความท้าทายเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งและกลโกงทางการเมือง ตัวเกมรองรับการเล่นออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนด้วย No Rest for the Wicked มีกำหนดวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access บน Steam ในวันที่ 18 เมษายน 2024 นี้ (ส่วนตัวเกมในเวอร์ชั่นคอนโซลจะวางจำหน่ายตามหลัง) ใครที่เป็นแฟนเกมในแนวนี้ก็เตรียมตัวเก็บเงินรอกันไว้ได้เลยครับ


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes

วันวางจำหน่าย: 23 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ Xbox Game Pass

Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes เป็นเกมแนว RPG ที่จะเล่าเรื่องราวของ Allraan ดินแดนที่ถูกหล่อหลอมไปด้วยประวัติศาสตร์การต่อสู้ของเหล่ามนุษย์ (Human), มนุษย์สัตว์ (Beastmen), เอลฟ์ (Elves), ผู้คนในทะเลทราย (Desert people) โดยพลังของ Lens Rune ภายในเกมเราจะได้รับบทเป็น Seign Kesling นายทหารหนุ่มและ Nowa เด็กหนุ่มจากหมู่บ้านที่โชคตะตาพาให้ได้มาพบเจอและเป็นมิตรกัน พร้อมร่วมฝ่าฟันสงครามที่เปลี่ยนความเชื่อของพวกเขา โดยภายในภาคนี้ผู้พัฒนาได้ยกระดับเกมนี้ให้มีความน่าเล่นขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้ กราฟิกตัวละครแบบ 2 มิติที่มีเอกลักษณ์ เกมเพลย์ที่สนุกเล่นเพลินจนลืมเวลา


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Tales of Kenzera: ZAU

วันวางจำหน่าย: 23 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch

Tales of Kenzera: ZAU เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยสไตล์ Metroidvania ผลงานจาก Surgent Studios โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น ซาอู ชาแมนหนุ่มที่ต้องทำภารกิจสุดท้าทายเพื่อนำเอาวิญญาณของผู้เป็นพ่อกลับคืนมาจากความตาย เราจะได้ผจญภัยในดินแดนเคนเซราดินแดนในตำนานที่ลึกลับเต็มไปด้วยอันตราย จงใช้การเต้นรําของชาแมน ทวงคืนวิญญาณของพ่อกลับมาให้ได้ ทั้งนี้ตัวเกมยังเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเดโมมาลองเล่นบน Steam ด้วย


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Stellar Blade

วันวางจำหน่าย: 26 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS5

Stellar Blade เกมแนวแอ็คชั่นที่พัฒนาโดย SHIFT UP ค่ายเกมสัญชาติเกาหลี ตัวเกมจะกล่าวถึงเหตุการณ์หลังโลกล่มสลาย ภายในเกมเราจะได้เผชิญหน้ากับศัตรูที่เรียกว่า Naytiba ที่มารุกรานและพยายามให้เผ่าพันธ์มนุษย์ย้ายออกไปยังอาณานิคมนอกโลก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Eve ที่มีภารกิจการขจัดเหล่า Naytiba พร้อมกอบกู้โลก ทั้งนี้ตัวเกมยังได้คุณ Shin Jae-eun นางแบบสาวสวยชาวเกาหลีมาเป็นต้นแบบโมเดลร่างกายตัวละคร Eve ด้วย ตัวเกมนำเสนอกราฟิกที่สวยงามสมจริง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นเอามาก ๆ ครับ


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

SAND LAND

วันวางจำหน่าย: 26 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

SAND LAND เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่เป็นการนำเอามังงะเรื่อง SAND LAND ของ อ.อากิระ โทริยาม่า มาสร้างเป็นเกม โดยภายในเกมเราจะได้เห็นภาพตัวละครและฉากต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ ตัวเกมดำเนินเนื้อเรื่องในดินแดนแห่งทะเลทรายลึกลับเเห่งหนึ่ง มาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง ระบบการต่อสู้สุดเดือด การลอบเร้น ขับยานพาหนะที่มันน์สะใจ การอัปเกรดตัวละครและยานพาหนะ รวมถึงฟีเจอร์อื่น ๆ ตัวเกมยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาด้วย โดยในตอนนี้ตัวเกมมีเวอร์ชั่นเดโมให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลองมาโหลดเล่นฟรีบน Steam ด้วย


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

TopSpin 2K25

วันวางจำหน่าย: 27 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

กลับมาอีกครั้งกับ TopSpin 2K25 เกมเทนนิสผลงานสุดคลาสสิคของทางค่าย 2K Games โดยในคราวนี้ตัวเกมได้นำเอานักเทนนิสระดับตำนานอย่าง Roger Federer, Serena Williams มาขึ้นเป็นปกเกม โดยเหล่าผู้เล่นจะได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อเข้าแข่งขันใน Grand Slams ที่มีประวัติอันยาวนานทั้ง 4 รายการ Wimbledon, Roland-Garros, the US Open และ Australian Open รวมถึงการแข่งระดับนานาชาติอย่าง Indian Wells, La Caja Mágica, Pala Alpitour, Foro Italico และอีกมากมายอีกมากมาย ฝึกฝนกับนักเทนนิชในตำนานอย่าง John McEnroe ที่ TopSpin Academy เพื่อเพิ่มทักษะความสามารถในการแข่งขันรายการต่าง ๆ


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Braid: Anniversary Edition

วันวางจำหน่าย: 30 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า Braid นั้นเป็นเกมแนวแนวพัซเซิลสุดอินดี้ในตำนานที่วางจำหน่ายในปี 2008 และตัวเกมก็ได้รับคะแนนรีวิวและเสียงตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟน ๆ ทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้ทางผู้สร้างเกมได้ออกมาเผยว่าจะพัฒนาเกมนี้ออกมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ที่มีชื่อว่า Braid: Anniversary Edition โดยคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจคือ ตัวเกมจะได้รับการอัปเกรดในส่วนของระบบกราฟิกให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ประพันธ์เพลงประกอบใหม่ ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเกมในเวอร์ชั่นดั่งเดิมหรือเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ เพิ่มสารคดีจากผู้พัฒนาเกมที่เล่าถึงการพัฒนาเกม และอื่น ๆ


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

Sea of Thieves

วันวางจำหน่าย: 30 เมษายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS5

Sea of Thieves เป็นเกมแนวโจรสลัดที่มีการเล่นผ่านออนไลน์ ตัวเกมเปิดตัวในปี 2018 และวางจำหน่ายบน Steam ในปี 2020 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ทั้งบน PC และ Xbox ซึ่งในคราวนี้ตัวเกมหันมาลงบน PlayStation ให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกัน ตัวเกมจะพาคุณไปสัมผัสกับชีวิตของโจรสลัดพร้อมออกผจญภัยตามล่าหาสมบัติ พร้อมกับร่วมมือหรือเข้าต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อมุ่งสู่ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ ทั้งนี้ตัวเกมยังมีภารกิจที่หลากหลายให้ผู้เล่นได้ทำ


Dave the Diver

วันวางจำหน่าย: เมษายน 2024 (ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ)
แพลตฟอร์ม: PS5, PS4

Dave the Diver เป็นเกมแนวผจญภัย RPG สุดอินดี้ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Dave นักประดาน้ำที่ต้องออกไปสำรวจในท้องทะเลอันกว้างใหญ่ในตอนกลางวัน จากนั้นพอตกช่วงกลางคืนเขาก็จะสวมบทบาทเป็นพ่อค้าเปิดร้านซูชิ ตัวเกมมีเกมเพลย์ที่เล่นง่ายพร้อมมีส่วนผสมของแนว Rogue-like โดยเราจะได้ใช้ฉมวกและอาวุธอื่น ๆ เพื่อจับปลาและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ กว่า 200 ชนิด (อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถอัปเกรดได้) ตัวเกมมีการเล่าเรื่องที่ตลกเบาสมองเต็มไปด้วยมุกตลก ทำให้ผู้เล่นได้สนุกไปด้วย ระบบกราฟิกเป็นแบบ 2/3 มิติ สวยงาม มีเอกลักษณ์ แถมยังมีพวกภารกิจรองรวมถึงมินิเกมให้เล่นด้วย


รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น

และนี่เป็น รายชื่อเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนเมษายน 2024 หากมีเกมไหนที่เพื่อน ๆ อยากแนะนำเพิ่มเติมอย่าลืมโพสต์บอกกันมาได้เช่นเคยครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก:
https://gamerant.com
https://www.polygon.com
https://store.steampowered.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้