รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น งานนี้ต้องจัด (กุมภาพันธ์ 2024)

เดือนกุมภาพันธ์นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่จะมีเกมดัง ๆ มากมายออกมาให้เหล่าได้เลือกซื้อหา เลือกเล่นเป็นจำนวนไม่น้อย มากมายหลายแนวด้วยกัน ซึ่งในคราวนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 งานนี้ต้องจัด ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

เกม PC น่าเล่น

วันวางจำหน่าย: 1 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5

Granblue Fantasy: Relink เป็นเกมแนว Action RPG จากผู้พัฒนา Cygames ที่สร้างโดยอ้างอิงเนื้อหามาจากเกมมือถือ Granblue Fantasy ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นตัวละครที่หลากหลาย โดยแต่ละตัวละครก็จะมีอาวุธ ทักษะ และรูปแบบการต่อสู้เฉพาะตัวของตัวเอง ตั้งปาร์ตี้กับเพื่อนที่รองรับเล่นได้มากสุดพร้อมกันถึง 4 คน ตัวเกมจะมอบประสบการณ์การเล่นแบบเดี่ยวและเล่นแบบออนไลน์แบบร่วมมือกันที่สมบูรณ์แบบ พบกับเรื่องและภารกิจที่มากมาย ศัตรูที่มีความหลากหลาย นอกจากนี้ทางทีมผู้พัฒนายังเผยว่าภายในเกม Granblue Fantasy: Relink จะมีภารกิจมากกว่า 100 เควสให้ผู้เล่นได้ทำด้วย


เกม PC น่าเล่น

Persona 3 Reload

วันวางจำหน่าย: 2 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox Series X/S, Xbox One, Xbox Game Pass

Persona 3 Reload เกม RPG เวอร์ชันรีเมคของทางค่าย ATLUS ที่ระบบการเล่น อนิเมชั่น และกราฟิกถูกยกระดับให้ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีเสริมเหตุการณ์ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา โดยทางผู้พัฒนาได้ออกมาเผยว่าตัวเกมยังคงรักษาแก่นของเกมที่อยู่ในความทรงจำของแฟน ๆ เช่น เนื้อเรื่องและตัวละครเอาไว้ แต่ปรับปรุงกราฟิกและการควบคุมของเกมใหม่ให้เหมาะสมกับฮารด์แวร์เจนปัจจุบัน สำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเวอร์ชั่นด้ังเดิม เกมนี้จะรื้อฟื้นความประทับใจต่อ “Persona 3” ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และยังเหมาะมากสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเคยสัมผัส “Persona 3” เป็นครั้งแรก พร้อมเสริมด้วยระบบการพัฒนาตัวละครที่มีองค์ประกอบหลักแบบเกมซิมูเลชันผจญภัย ทำให้เกมนี้ได้รับการยกย่องอย่างสูงในฐานะ “Persona” ยุคใหม่


เกม PC น่าเล่น

Suicide Squad: Kill The Justice League

วันวางจำหน่าย: 2 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X/S

Suicide Squad: Kill The Justice League เป็นเกมแอ๊กชั่นผจญภัยพัฒนาโดย Rocksteady Studios (ผู้พัฒนาซีรีส์ Batman: Arkham ) รองรับการเล่นเดี่ยวและ Co-op ร่วมกับเพื่อน ๆ ได้สูงสุด 4 คนในทีม (ใช้ AI ก็ได้หากคนไม่ครบ) เนื้อเรื่องภายในเกมจะกล่าวถึงสมาชิก Suicide Squad อย่างตัวแสบ Harley Quinn, Deadshot, King Shark, Captain Boomerang ที่ต้องรับภารกิจกู้โลกด้วยการไล่ถล่มเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในกลุ่ม The Justice League ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่น่าสนใจมาก ๆ ใครที่เป็นแฟนเกมในแนวนี้ก็เตรียมเก็บเงินรอเล่นได้เลยครับ


เกม PC น่าเล่น

Foamstars

วันวางจำหน่าย: 6 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PS4, PS5

Foamstars เป็นเกมแนวชูตติ้งออนไลน์แบบ 4VS4 ตัวใหม่ ของทางค่าย Square Enix ที่มีตัวละครให้ได้เลือกเล่นมากมาย กราฟิกออกแนวการ์ตูนที่มีสีสันสดใส โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้ใช้โฟมที่ถือเป็นทรัพยากรและอาวุธหลักของตัวเกมในการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นใช้จัดการฝ่ายศัตรู สร้างเป็นพื้นที่ในการเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว ป้องกันการโจมตี หรือสร้างจุดได้เปรียบเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ก็ได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการนำภาพที่สร้างขึ้นจากระบบ AI เข้ามาใช้ภายในเกมด้วย คงต้องดูกันว่า Foamstars มาแรงและได้ใจเหล่าเกมเมอร์ไปหรือไม่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 ได้รู้กันแน่นอน!


เกม PC น่าเล่น

Helldivers 2

วันวางจำหน่าย: 8 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5

Helldivers 2 เป็นเกมแนวแอ๊กชัน Co-op ออนไลน์มุมมองบุคคลที่ามภาคต่อ โดยผู้เล่นจะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง Helldivers เพื่อต่อสู้กับเหล่า Terminid แมลงยักษ์เอเลี่ยนต่างดาวตัวร้ายเพื่อปกป้องกาแล็กซี ภายในเกมมีอาวุธให้ได้เลือกใช้มากมาย ไล่ไปตั้งแต่ปืนพก ปืนกล ปืนไฟ พร้อมนำกลยุทธ์อย่างการใช้ป้อมปืนหรือการสั่งโจมตีกลางกลางอากาศเข้ามาใช้ในสมรภูมิครั้งนี้ด้วย เมื่อทำภารกิจเสร็จผู้เล่นสามารถอัปเกรดยานและคลังอาวุธให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นได้อีกด้วย ตัวเกมมีระบบกราฟิกที่สวยงามสมจริงและเสียงประกอบในการเล่นที่เร้าใจ บอกเลยงานนี้ห้ามพลาดครับ


เกม PC น่าเล่น

Banishers: Ghosts of New Eden

วันวางจำหน่าย: 14 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

Banishers: Ghosts of New Eden เป็นเกมแอ๊กชัน RPG ที่พัฒนาโดย DON’T NOD (ผู้สร้างเกม Life is Strange) ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับการเดินทางที่น่าตื่นเต้น สู่เส้นทางระหว่างการมีชีวิต ความตาย ความรัก และการเสียสละ พร้อมสืบสวนคดีหลอนในโลกลึกลับ โดยภายในเกมเราจะได้รับบทเป็นสองพี่น้อง Red และ Antea นักล่าวิญญาณผู้มากประสบการณ์ที่ได้รับภารกิจขจัดคำสาปอันชั่วร้ายและป้องกันการคุกคามของผีและปีศาจ โดยการต่อสู้จะเป็นส่วนผสมระหว่างสองตัวละคร โดยทาง Red จะเน้นที่พลังด้านกายภาพ ส่วน Antea จะมีพลังด้านเวทมนตร์เหนือธรรมชาติผสานการโจมตีด้วยอาวุธและความสามารถทางจิตวิญญาณ จงเลือกใช้พลังที่ทรงอำนาจในการเอาชนะศัตรูและบอสสุดโหดใน New Eden ตัวเกมยังมีระบบปลดล็อกอุปกรณ์และความสามารถพิเศษใหม่ ๆ ได้ด้วย


เกม PC น่าเล่น

Skull and Bones

วันวางจำหน่าย: 16 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

หลังจากเลื่อนวางจำหน่ายมาหลายรอบ (ตัวเกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013) ในที่สุดพวเราก็จะได้สัมผัสเกมนี้กันสักทีโดย Skull and Bones นั้นเป็นเกมแนวแอ๊กชันผจญภัยที่จะพาผู้เล่นสร้างตำนานสู่การเป็นราชาโจรสลัดผู้น่าเกรงขามในแบบของตนเอง ตัวเกมจะเปิดให้ผู้เล่นได้ลองปรับแต่งเรือได้อน่างอิสระ เช่น เลืกใช้เกราะป้องกันการโจมตีหรือเลือกติดตั้งอ่วุธสุดแก่งเอาไว้ทำลายล้างศัตรู ปรับแต่งให้เหมาะสมกับรูปแบบสไตล์การเล่นของตัวคุณเอง หากทำภารกิจได้สำเร็จก็ได้รับรางวัล ภายในเกมจะมีรูปแบบการโจมตีจากศัตรูที่มีความแตกต่างต่างกัน รวมถึงการโจมตีในแต่ละครั้งก็จะได้รับความเสียหายที่ต่างกันด้วย Skull and Bones นั้นยังรองรับรูปแบบการเล่นเดียวและเล่นแบบ Co-op หนทางสู่การเป็นราชาโจรสลัดนั้นเต้มไปด้วยอุปสรรคและความท้าทาย จงอย่าได้แพ้พ่ายให้กับสิ่งเหล่านี้!


เกม PC น่าเล่น

The Thaumaturge

วันวางจำหน่าย: 20 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC

The Thaumaturge เป็นเกมแนวผจญภัย RPG ที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมการต่อสู้แบบเทิร์นเบส ตัวเกมมีระบบการพัฒนาตัวละคร กลไกการสืบสวน สอบสวนที่มีเอกลักษณ์ ตัวเลือกในการตอบคำถามที่ท้าทายศีลธรรมจรรยา เรื่องราวภายในเกมจะกล่าวถึง กรุงวอร์ซอ ในปี 1905 ภายใต้การปกครองของซาร์แห่งจักรวรรดิรัสเซียที่ที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้คนที่มีความเชื่อ แนวคิดที่แตกต่างกัน ทั้งทหารรัสเซีย พ่อค้าชาวยิว ชาวเมืองในโปแลนด์ และอื่น ๆ Wiktor Szulski ตัวเอกได้รับมรดกที่เป็นศาสตร์เวทผ่านบรรพบุรุษ มรดกอันลึกลับนี้กำหนดเส้นทางชีวิตของ Wiktor ที่เกี่ยวข้องกับการแสวงหาสิ่งแปลกประหลาด ตัวรังสรรค์ด้วย Unreal Engine 5 ทำให้ระบบกราฟิกมีความสวยงามสมจริง


เกม PC น่าเล่น

Nightingale

วันวางจำหน่าย: 22 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC

Nightingale เป็นเกมแนวแอ๊กชันผจญภัย RPG ในโลกที่แสนลึกลับและเต็มไปด้วยอันตราย ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Realmwalker กลุ่มของเหล่ามนุษย์ที่เหลือรอดจากอุบัติการณ์ล่มสลายของพลังเวทย์อันยิ่งใหญ่ มาพร้อทภารกิจในการออกสำรวจ คราฟต์สิ่งของ สร้างที่อยู่อาศัยพร้อมต่อสู้กับศัตรูในโลกที่เรียกว่า The Lands of Fae ภายในเกมจะมีแผนที่แบ่งออกเป็นโซน ๆ ให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจและผจญภัย เช่น Faewild Forests, Harrowing Swamps และ Shimmering Deserts เมื่อเล่นไปได้สักพักจะสามารถปลดล็อก Portals เพื่อเข้าสู่ดินแดนแห่งใหม่ ตัวเกมรองรับการเล่นคนเดียวและเล่นร่วมกับเพื่อนในรูปแบบ Co-op ออนไลน์ได้อีกด้วย


เกม PC น่าเล่น

Brothers: A Tale of Two Sons Remake

วันวางจำหน่าย: 28 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

Palworld เป็นเกมแนวเอาตัวรอดแบบใหม่เมื่อโลกเต็มไปด้วยวิกฤต เช่น ขาดแคลนอาหาร สภาพแวดล้อมแปรเปลี่ยนและอื่นๆ ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตร่วมกับสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เรียกว่า “Pal” เข้าร่วมต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากเหล่านักล่าให้จงได้ และตัวเกมยังรองรับผู้เล่นหลายคนอีกด้วย คุณและเพื่อนๆ สามารถใช้เหล่า Pal ในการต่อสู้ ช่วยทำฟาร์ม ใช้งานในกิจกรรมต่างๆหรือให้มาเป็นผู้ช่วยในโรงงานได้


เกม PC น่าเล่น

FINAL FANTASY VII REBIRTH

วันวางจำหน่าย: 29 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์ม: PS5

FINAL FANTASY VII REBIRTH จัดเป็นตอนที่สองของของเกมในซีรีส์ FINAL FANTASY VII รีเมค โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของ Cloud, Barret, Tifa, Aerith และ Red XIII ที่ได้หนีออกจาก Midgard มาสู่โลกภายนอกที่กว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยการเล่าเรื่องที่ลุ่มลึก การต่อสู้ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความฉับไวมากยิ่งขึ้น กราฟิกสวยงามสมจริงเพื่อชาว PS5 โดยเฉพาะ รวมถึงการผจญภัยที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทาง Square Enix ยังเผยว่า FINAL FANTASY VII REBIRTH เป็นแบบ Completely Standalone ผู้เล่นทุกคนสามารถร่วมผจญภัยกันได้แม้ว่าไม่เคยเล่น FINAL FANTASY VII REMAKE มาก่อนก็ตาม โดยตัวเกมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PS5 อย่างเดียว แต่ก็เชื่อว่าอาจจะลงบนแพลตฟอร์ม PC ในภายหลัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในดวงใจที่หลาย ๆ คนรอเล่น

เกม PC น่าเล่น

และนี่เป็น รายชื่อเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 หากมีเกมไหนที่เพื่อน ๆ อยากแนะนำเพิ่มเติมอย่าลืมโพสต์บอกกันมาได้เช่นเคยครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก:
https://gamerant.com
https://store.steampowered.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้