รวม 10 เกม PC และคอนโซลน่าเล่น งานนี้ต้องจัด (ตุลาคม 2023)

ในเดือนตุลาคมนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่จะมีเกมดัง ๆ มากมายออกมาให้เหล่าได้เลือกซื้อหา เลือกเล่นเป็นจำนวนไม่น้อย มากมายหลายแนวด้วยกัน ซึ่งในคราวนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนตุลาคม 2023 งานนี้ต้องจัด! ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

Assassin’s Creed Mirage

วันวางจำหน่าย: 5 ตัลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

Assassin’s Creed Mirage จะเป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นในกรุงแบกแดดในศตวรรษที่ 9 โดยตัวเอกในภาคนี้จะเป็น Basim ในวัยหนุ่ม หนึ่งใน Assassins มากฝีมือในประวัติศาสตร์แฟรนไชส์ Assassin’s Creed (เขาเคยปรากฏตัวในภาค Assassin’s Creed Valhalla มาก่อน) คุณ Maïté Hayet ตำแหน่ง Associate Director กล่าวว่า โดยในตัวอย่างเกมเพลย์ เราจะได้เห็น Basim สามารถล็อกและสังหารเป้าหมายได้ติดต่อกันหลายคน นอกจากนี้เราจะได้รับอาวุธสุดคลาสสิค เช่น มีดขว้างและระเบิดควัน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีส่วนผสมของระบบ Parkour แบบใหม่ และ Basim นั้นชอบล่าสังหารแบบลอบเร้น โดยภารกิจ Blackbox นั้นจะมีหนทางมากมายให้ Basim เข้าถึงตัวเป้าหมาย และเลือกรูปแบบการเล่นที่คุณต้องการได้


Sword Art Online: Last Recollection

วันวางจำหน่าย: 6 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S

Sword Art Online: Last Recollection เป็นเกมแนว Action RPG ที่พัฒนาโดยทีมงาน AQURIA Co., Ltd. ตัวเกมอ้างอิงจากอนิเมะเรื่อง War of Underworld ของ SWORD ART ONLINE ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าตื่นเต้น พร้อมศัตรูที่คุ้นเคยจากซีรีส์ SWORD ART ONLINE ตัวเกมจะมีรูปแบบการต่อสู้ที่รวดเร็วและมีสไตล์ มีการต่อสู้ที่เหมือนแนว MMO พร้อมเผชิญหน้ากับอัศวินแห่งความมืดจากฝ่าย Dark Territory และเอาชนะให้จงได้


Total War: Pharaoh

วันวางจำหน่าย: 11 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC

Total War: Pharaoh เป็นเกมวางแผนเชิงกลยุทธ์ที่ถูกพัฒนาโดยทีม CREATIVE ASSEMBLY ที่ในคราวนี้ตัวเกมจะพาเราไปสัมผัสกับอารยธรรมอียิปต์โบราณสัมผัสกับเหตุการณ์อันน่าทึ่ง ด้วยการต่อสู้แบบเรียลไทม์ Turn-based จงยืนหยัดอยู่เหนือศัตรู เพื่อกลายเป็นฟาโรห์ผู้ยิ่งใหญ่คนสุดท้ายของอียิปต์ที่เต็มไปด้วยอันตราย ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับการศึกสงคราม การเมือง ภัยธรรมชาติ ผ่านการเลือกเล่นเป็น 8 อาณาจักรโบราณในช่วงท้ายของยุคสำริด สภาพอากาศจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งพายุทะเลทรายอหรือพายุฝนที่โหมกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง ดังนั้นสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศจึงมีผลต่อการรบเอามาก ๆ ทุกสิ่ง ทุกอย่าง คุณจะเป็นผู้กำหนด ทั้งนี้ตัวเกมจะเเบ่งออกเป็น Total War: PHARAOH – Standard Edition, Deluxe Edition และ Dynasty Edition ดูรายละเอียดของเกมเพิ่มเติมได้บน Steam ครับ


Forza Motorsport

วันวางจำหน่าย: 11 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, Xbox One, Xbox Series X|S

Forza Motorsport เป็นเกมแข่งรถสุดสมจริงที่พัฒนาโดย Turn 10 ตัวเกมมีรถมากมายหลายแบบมากกว่า 500 คัน พร้อมสนามแข่งที่มีความท้าทายและมีความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละสนาม สภาพอากาศจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบ Dynamic โดยจะทำให้การขับขี่ในแต่ละครั้งนั้นจะได้รับประสบการณ์การเล่นที่ไม่เหมือนเดิมในแต่ละรอบที่ได้เล่น ในภาคนี้กราฟิกจะถูกยกระดับสู่ความสมจริงขั้นสุด ระบบความเสียหาย ระบบฟิสิกส์ก็จะได้รับการปรับปรุงด้วยเช่นกัน ตัวเกมมีโหมดการเล่นเดี่ยวแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Builders Cup และโหมดการเล่นแบบผู้เล่นหลายคนที่ท้าทาย Forza Motorsport จะพาคุณไปดื่มด่ำไปโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ตที่น่าตื่นตา ตื่นใจ ความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร ถือเป็นอีกหนึ่งเกมแนวเเข่งรถแห่งปีที่คอเกมที่รักความเร็ว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!


Lords of the Fallen

วันวางจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

Lords of the Fallen เกมแอ็กชัน RPG ดาร์กแฟนตาซีบนโลกอันกว้างใหญ่ ตัวเกมจะกล่าวถึง Dark Crusader ที่จำเป็นต้องทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ นั่นคือการโค่นล้มเทพเจ้าปีศาจ Adyr พร้อมเกมเพลย์ที่น่าตื้นเต้น การเผชิญหน้ากับบอสยักษ์ขนาดมหึมาที่แสนท้าทายความสามารถของผู้เล่น การเล่าเรื่องที่น่าสนใจและลุ่มลึก อาชีพของตัวละครจะแบ่งออกเป็น 9 แบบ ปรับแต่งตัวละครได้อย่างอิสระ และพัฒนาตัวละครให้เหมาะกับรูปแบบการเล่นที่ถนัด ไม่ว่าจะเป็น อาวุธ ชุดเกราะหรือเวทมนตร์ต่าง ๆ ตัวเกมรองรับการเล่นแบบผู้เล่นคนเดียวและแบบ Co-op ออนไลน์กับเพื่อน หากคุณชอบเกมในแนว Dark Souls แล้วไซร้ Lords of the Fallen จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ


Sonic Superstars

วันวางจำหน่าย: 17 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch

Sonic Superstars เกมผจญภัยความเร็วสูงที่ผสานความคลาสสิกในรูปแบบ 2D Side-Scolling ของซีรีส์ Sonic ที่มาพร้อมกราฟิกแบบสามมิติที่คมชัด ขอต้อนรับสู่การผจญภัยครั้งใหม่ของ Sonic แลเหล่าผองเพื่อน Tails, Amy และ Knuckles ในเกาะ Northstar อันลึกลับ พร้อมเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่อาศัยอยู่ใน ณ. ที่นี้ พร้อมหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายของ Dr. Eggman และ Fang ให้จงได้ ตัวเกมยกระดับด้วยระบบกราฟิกที่สวยงาม เพลงใหม่ และกลไกต่าง ๆ ภายในเกมที่ทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่หรือแฟนตัวยงสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นได้ไม่ยาก แต่ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์สุดคลาสสิกของซีรีส์นี้ ตัวละครอย่าง Tails, Amy และ Knuckles จะมีความสามารถพิเศษและพร้อมต่อสู้กับเหล่าศัตรูตัวฉกาจของ Dr. Eggman และ Fang ตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบสูงสุดจำนวน 4 คน และยังรองรับภาษาไทยด้วย!


Marvel’s Spider-Man 2

วันวางจำหน่าย: 20 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PS5

Marvel’s Spider-Man 2 เกมแอ็กชันภาคต่อที่เกมเมอร์ทั่วโลกรอคอย ในภาคนี้ได้ถูกยกระดับและมีการปรับปรุงในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวภายในเกมที่น่าติดตาม เกมเพลย์ที่เล่นได้สนุกแบบติดหนึบ กราฟิกสวยงามสมจริง ภารกิจหลัก-รองที่น่าสนใจ กระโดด ห้อยโหนทั่วเมืองนิวยอร์กที่กว้างใหญ่ เปลี่ยนเป็นตัวละครระหว่างปีเตอร์ ปาร์กเกอร์และไมลส์ โมราเลสได้ตามต้องการ โดยเนื้อเรื่องจะมีความแตกต่างกัน พร้อมเผชิญหน้ากับเวน่อมศัตรูตัวฉกาจและเหล่าตัวร้ายจาก Marvel ตัวเกมจะใช้เวลาเล่นจนจบประมาณ 20-25 ชั่วโมง (พอ ๆ กับภาคแรก) Marvel’s Spider-Man 2 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าแฟน ๆ สุดยอดเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS5 ต้องจัดมาเล่น รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่อน


Cities: Skylines II

วันวางจำหน่าย: 24 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

Cities: Skylines II เกมจำลองการสร้างเมืองที่ยกระดับความสมจริงมากยิ่งกว่าเดิม เปลี่ยนผืนดินว่างเปล่าให้กลายเป็นมหานครที่เจริญรุ่งเรือง ตัวเกมในภาคนี้นำเสนอระบบการจำลองเชิงลึก (Deep Simulation), ระบบเศรษฐกิจที่ถูกปรับปรุงใหม่, กราฟิกสวยงามสมจริง Cities: Skylines II จะเป็นเกมสร้างเมืองที่ไร้ขีดจำกัด จงวางรากฐานให้กับเมืองของคุณด้วยการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภคที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต เมื่อเมืองมีการเติบโตขึ้น การวางแผนอย่างมีกลยุทธ์จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะอย่าลืมว่าทุกการตัดสินใจมีผลกระทบในหลาย ๆ ด้าน เช่น ใช้การค้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การกระตุ้นอุตสาหกรรมในท้องถิ่น การตอบสนองความต้องการของประชาชน รักษาสมดุลงบประมาณของเมือง นี่คือเกมสร้างเมืองที่สมจริงและมีรายละเอียดมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา แถมยังรองรับการ Mod และเชื่อว่าในภาคนี้ทางผู้พัฒนาสุดเก๋าอย่าง Colossal Order จะไม่ทำให้แฟน ๆ ได้ผิดหวังอย่างแน่นอน


Ghostrunner 2

วันวางจำหน่าย: 26 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

Ghostrunner 2 เกมแอ็กชันมุมมองบุคคลที่หนึ่งสุดโหดบนโลกแบบไซเบอร์พังก์ภาคต่อที่พัฒนาโดย One More Level ซึ่งเรื่องราวจะเกิดขึ้นหนึ่งปีให้หลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในโลกไซเบอร์พังก์หลังการล่มสลายของ Keymaster ทรราชผู้ปกครอง Dharma Tower ตัวเกมในภาคนี้จะยกระบบการต่อสู้ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น โหมดใหม่ที่น่าตื่นเต้น ผู้เล่นมีอิสระในการเลือกวิธีเอาตัวรอดจากการต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่ง พร้อมสกิลความสามารถแบบใหม่ที่รองรับรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจมาก ๆ ให้ชอบเกมแนวนี้ก็จัดไปอย่าให้เสียครับ


Alan Wake 2

วันวางจำหน่าย: 27 ตุลาคม 2023
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

Alan Wake 2 เป็นเกมแอ็กชันสยองขวัญภาคต่อฝีมือทีมพัฒนามากความสามารถอย่าง Remedy Entertainment ภายในเกมจะนำเสนอเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องภายใน Bright Falls ชุมชนเมืองขนาดเล็ก เปลี่ยนให้ผู้คนกลายสิ่งชั่วร้าย งานนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ FBI อย่าง Saga Anderson ได้เข้ามาสืบสวน สอบสวนเกี่ยวกับคดีนี้ นอกจากนี้ทาง Alan Wake นักเขียนผู้สาบสูญได้ติดอยู่ในโลกแห่งฝันร้ายก็ได้มีส่วนร่วมกับเหตุการณืนี้ด้วย ทั้งคู่จึงถูกเชื่อมโยงกันและการกระทำของทั้งคู่จะสะท้อนถึงกัน เมื่อความมืดเหนือธรรมชาติคืบคลานเข้ามา แสงไฟคืออาวุธอันทรงพลังที่จะพาพวกเขารอดจากภัยอันตรายไปได้ ทั้งนี้ทางทีมงานผู้พัฒนาเกมยังบอกด้วยว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเคนเล่นเกมในซีรีส์นี้มาก่อนก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้ ตัวเกมจะนำเสนอระบบกราฟิกที่สวยงามสมจริงมากที่สุดเท่าที่ทางสตูดิโอเคยพัฒนามา พร้อมทั้งนำเสนอประสบการณ์สยองขวัญที่แท้จริง พร้อมเนื้อเรื่องเหตุการณ์สุดหักมุมคาดไม่ถึงว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป!


และนี่เป็น 10 เกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนตุลาคม 2023 หากมีเกมไหนที่เพื่อน ๆ อยากแนะนำเพิ่มเติมอย่าลืมโพสต์บอกกันมาได้เช่นเคยครับ

แปลและเรียบเรียงจาก:
https://store.steampowered.com/
https://www.thegamer.com
https://gamerant.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้