โปเกมอนตัวใหม่จากภาค SV ถูกแซวว่าเหมือนหลุดมาจาก Rockman EXE

แชร์เรื่องนี้:
โปเกมอนตัวใหม่จากภาค SV ถูกแซวว่าเหมือนหลุดมาจาก Rockman EXE

อีกเพียงประมาณ 1 เดือน เกม Pokémon Scarlet and Violet ที่เป็นภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Pokémon ก็จะถูกนำมาวางจำหน่ายให้เราได้จับเหล่าโปเกมอนตัวใหม่ ๆ กันแล้ว และในช่วงนี้ก็เริ่มมีการนำโปเกมอนตัวใหม่ของภาคมาแนะนำให้เราได้รู้จักกัน แต่ปรากฏว่าโปเกมอน 2 ตัวล่าสุด กลับถูกชาวเกมแซวว่า “เจ้าพวกนี้มันมาจากเกม Rockman EXE แน่ ๆ"

โดยโปเกมอน 2 ตัวใหม่ที่ถูกแนะนำมาก็คือ Armarouge โปเกมอนสายเอสเปอร์ที่มีจุดเด่นเป็นเกราะและยึดมันเรื่องการต่อสู้อย่างตรงไปตรงมา กับ Ceruledge โปเกมอนสายไฟกับผีที่มีจุดเด่นเป็นดาบ และมีนิสัยยอมทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะ อย่างการลอบกัด หรือหลอกหลวงต่าง ๆ

คลิปแนะนำ Armarouge โปเกมอนภาค Scarlet

คลิปแนะนำ Ceruledge โปเกมอนภาค Violet

แต่ด้วยความที่รูปร่างของพวกมันดูเป็นคน ประกอบกับรูปลักษณ์และโหงวเฮ้ง ก็ทำให้ผู้เล่นเกมบางส่วนพาลคิดไปว่า “ไอ้สองตัวนี้มันดูคล้ายตัวละครจากเกม Rockman EXE เลย” และหลังจากที่ประเด็นนี้ผุดออกมาก็เหมือนกับเกิดไฟลามทุ่ง ที่ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากต่างคิดว่าพวกนี้มันเป็น Rockman จนมีรูปภาพล้อเลียนออกมามากมาย

ตัวอย่างภาพล้อเลียน

ก็ดูเป็นเรื่องที่น่าสงสารสำหรับเจ้าสองตัวนี้จริง ๆ แต่ที่แน่ ๆ สาวก Rockman น่าจะอยากได้  Armarouge กับ Ceruledge มาใช้กันแน่นอน

Pokémon Scarlet and Violet มีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch วันที่ 18 พ.ย. 2022

ที่มา http://blog.esuteru.com/archives/9935632.html

Arms

แชร์เรื่องนี้: