
หลังจากที่ Final Fantasy VII Rebirth เปิดตัวอย่างเป็นทางการก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเกมชุดนี้จะเป็นเกมไตรภาค (ที่ขึ้นต้นด้วย R) แต่เชื่อไหมครับว่า Final Fantasy VII Remake ที่หลายคนได้สัมผัสไปนั้นอาจจะแตกต่างไปจากนี้ก็ได้ เพราะคุณ Tetsuya Nomura และ Yoshinori Kitase กล่าวว่าทางทีมผู้พัฒนาในช่วงแรกนั้นยังไม่แน่ใจเลยว่าจะต้องใช้กี่ภาคถึงจะพอเล่าเรื่องทั้งหมดได้!
โดยคุณโนมุระให้สัมภาษณ์ว่าตอนแรกนั้นทางทีมงานไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีกี่ภาค เพราะตอนนั้นยังพิจารณาอยู่ว่าจะทำเป็นทวิภาคหรือไตรภาคดี โดยส่วนตัวแล้วคุณ Nomura ตั้งใจจะให้เป็นไตรภาค แต่คุณ Kitase นั้นแนะนำให้ลองดูก่อนว่าจะทำเป็นสองภาคได้ไหม

โดยคุณ Kitase อธิบายว่าตอนที่เริ่มพัฒนา Final Fantasy VII Remake นั้นยังบอกได้ยากว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน และต้องใช้วงจรการพัฒนาเกมแบบใด แต่พอทำเสร็จถึงได้เข้าใจแล้วว่าต้องใช้เวลาประมาณเท่าไหร่และวางผังกำหนดการได้ ถึงขนาดที่คิดตอนนั้นเลยว่าเกมต่อไปอาจจะยิงยาวจนจบเกมเลยก็ได้ แต่ท้ายที่สุดก็ตกลงกันว่าจะทำเป็นไตรภาคเพื่อให้มีเนื้อหาต่าง ๆ สมบูรณ์เหมือนกับภาคต้นฉบับ

คุณ Nomura ยืนยันกับแฟน ๆ ว่าโปรเจกต์ Remake นี้จะไม่เกินเลยสามภาคแน่นอน และไม่มีแผนจะสร้างมากไปกว่านี้ (ไม่น่ามีภาค Revengeance แน่นอน)
ส่วนใครที่กังวลว่าภาคแรกนั้นจบแค่ตอนออกจาก Midgar เลยคิดว่าไม่น่าจะยัดเนื้อหาแบบภาคเดิมในสองภาคไหว อาจจะมีเนื้อหาโดนหั่นออกไป คุณ Nomura อยากให้ไว้วางใจว่าอีกสองภาคที่เหลือจะไม่ใช่แค่ฉบับตัดทอนของเกมภาคดั้งเดิมแน่นอน
ที่มา: Video Games Chronicle
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net
