Kojima Productions ประณามคนทำ Fake News ประเด็นมือสังหาร และอาจฟ้องในบางเคส

แชร์เรื่องนี้:
Kojima Productions ประณามคนทำ Fake News ประเด็นมือสังหาร และอาจฟ้องในบางเคส

กลายเป็นเรื่องใหญ่กันเลยทีเดียวจากเหตุการณ์เศร้าสลด อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ที่โดนลอบยิง จนเสียชีวิต แต่ล่าสุดมีประเด็นที่วุ่นวายมากกว่านั้น เมื่อสำนักข่าวของกรีซและอิหร่านได้ใช้ภาพของ Hideo Kojima ซึ่งเป็นผู้กำกับเกมชื่อดังที่หลายคนในวงการเกมรู้จักกันดี ว่าเป็นมือสังหารอดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นแบบงง ๆ

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ถึงขั้นบานปลายไปอย่างมาก เพราะจากการเผยแพร่นี้ก็มีบางสำนักข่าวจากประเทศอื่นที่เชื่อตามไปด้วยเช่นกัน (สำนักข่าวไทยก็มีหลุดไปบ้างเช่นกัน) ซึ่งเรื่องนี้ร้อนไปถึงทางฝั่ง Kojima Production ที่ได้ออกมาประกาศบน Twitter ประณามคนปล่อย Fake News และจะพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายในบางเคสอีกด้วย

จากต้นเรื่องอาจจะเป็นเพราะว่ามีคนในกลุ่ม 4chan ได้สร้างข่าวลือขึ้นมาและมีสำนักข่าวที่เชื่อในประเด็นนี้นำไปทำข่าวจริง ๆ จนกลายเป็นเรื่องอย่างที่เห็น ก็คงต้องมาดูกันว่าทางบริษัทและตัวโคจิม่าเองจะจัดการในเคสนี้ยังไงบ้างนะครับ

Source : Twitter

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ