ของมันฮิต! Pokemon เตรียมผลิตการ์ดเพิ่ม 9 พันล้านใบเพื่อแก้ปัญหาขาดแคลน

ดูเหมือนว่าความนิยมของการ์ด Pokemon ทั่วโลกจะมีเพิ่มขึ้นอย่างมากจนก่อให้เกิดปัญหาขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็นร้านขายการ์ดในสหรัฐอเมริกาบางแห่งที่จำเป็นต้องยุติการจำหน่ายเนื่องจากขาดแคลนสินค้าอย่างหนัก

สำนักข่าววิดีโอเกม Polygon รายงานว่าทางบริษัท Pokemon Company ได้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว จึงได้มีการอนุมัติให้ผลิตการ์ดเพิ่มขึ้นมากกว่า 9 พันล้านใบในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่าที่ ณ เวลานั้นมีการผลิตเพียง 3.7 พันล้านใบเท่านั้น

เนื่องจาก 9 พันล้านเป็นจำนวนที่มากมหาศาล และถือเป็นการพิมพ์ที่มากกว่า 1 ใน 4 ของการ์ด Pokemon ทั้งหมดที่พิมพ์ออกมาในช่วงปี 2020-2022 และเพราะความต้องการที่สูงขนาดนี้ดันมาเกิดขึ้นพร้อมกับการระบาดใหญ่ของเชื้อ COVID-19 ทั่วโลก เลยส่งผลกระทบให้ราคาการ์ดเพิ่มขึ้นแต่ของในสต็อกกลับมีน้อยลง ซึ่ง Pokemon Company พยายามอย่างหนักที่จะทำให้การ์ดมีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการของผู้ซื้อครับ

ต่อมาทาง Polygon ได้พูดคุยกับคุณ Charlie Hurlocker ที่ปรึกษาของบริษัท CGC ผู้ที่เชื่อว่าทาง Pokemon Company มีการผลิตสินค้าจำพวกของสะสมตามมาสมทบด้วยเพื่อช่วยดึงราคาการ์ดลงมาบ้าง และมันก็ได้ผลดีทีเดียว

คุณ Hurlocker ยังบอกกับ Polygon อีกว่าก่อนหน้านี้การ์ดใบหนึ่งเคยมีราคาที่ดีดตัวสูงขึ้นมาได้ถึง 6 เซนต์ต่อใบเลย ไม่ว่าจะเป็นการ์ดอะไรก็ตาม ทว่าในตอนนี้เมื่ออุปทานมีมากกว่าความต้องการของผู้ซื้อแล้ว ราคาการ์ดก็เลยค่อย ๆ ลดลงมาเหลือประมาณใบละ 1 เซนต์โดยเฉลี่ยนั่นเอง

ที่มา: Nintendo Life


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้