ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวเกมบน PC ที่มักจะเจอปัญหาคนใช้โปรแกรมโกงต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเกมประเภท FPS ที่มักจะเจออยู่บ่อยครั้ง ซึ่งล่าสุดทาง Bungie ผู้สร้างเกม Destiny 2 ได้เงินมากกว่า 470 ล้านบาท (13.5 ล้านดอลลาร์) จากผู้พัฒนาโปรแกรมโกงที่ยอมจ่ายจากการโดนฟ้องเมื่อปีที่ผ่านมา
Elite Boss Tech ผู้สร้างโปรแกรมโกงได้ตกลงที่จะยอมจ่ายเงินถึง 13.5 ล้านดอลลาร์ ต่อความเสียหายที่ทำให้เกิดกับเกม Destiny 2 โดยคิดจากยอดดาวน์โหลดโปรแกรมโกงจำนวน 6,765 ครั้ง คิดเป็นครั้งละ 2,000$ ทำให้ได้ยอดค่าความเสียหายทั้งหมดมานี่เอง
เรื่องนี้อาจจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่สำหรับผู้สร้างและขายโปรแกรมโกงในเกมออนไลน์ว่ามันอาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่นัก หากโดนจับได้ขึ้นมาโดยเฉพาะหากทางบริษัทตัดสินใจที่จะฟ้องร้องคุณ อย่างในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Nintendo ก็ได้มีการฟ้องคน Hack ROM จนต้องติดคุกถึง 3 ปี พร้อมค่าปรับอีก 14.5 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว เห็นแบบนี้ก็หวังว่าในอนาคตโปรแกรมโกงเหล่านี้จะมีน้อยลงนะครับ
Source : PC Gamer