
สงครามการรบระหว่างรัสเซียและยูเครนนั้นยังไม่จบลง และสงครามนี้ได้ส่งผลกระทบต่อผู้คนบนโลกนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงวงการอุตสาหกรรมเกมด้วยเช่นกัน และจากรายงานล่าสุดพบว่าทาง SCS Soft ทีมผู้พัฒนาเกม Euro Truck Simulator 2 ก็ได้ออกมาต่อต้านการทำสงครามในครั้งนี้ด้วยการยกเลิกการจำหน่ายส่วนเสริม (DLC) ที่มีชื่อว่า Heart of Russia


ส่วนเสริม Heart of Russia จะพาผู้เล่นได้ขับรถบรรทุกออกไปสำรวจพื้นที่บริเวณตอนบนของแม่น้ำโวลก้าในรัสเซีย ส่วนเสริมนี้มีกำหนดการพัฒนาเสร็จสิ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่ด้วยเหตุการณ์สงครามทำให้เกิดการพัฒนาล่าช้าออกไป ทั้งนี้ผู้พัฒนายังกล่าวเสริมว่ารายได้จากการขายส่วนเสริม Ukrainian Paint Jobs จำนวนมากกว่า 85,000 ชุดจะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล ทั้งนี้หากสถานการณ์ในยูเครนได้รับการคลีคลายส่วนเสริม Heart of Russia อาจจะถูกกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งก็เป็นได้

Euro Truck Simulator 2 จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสชีวิตของนักขับรถบรรทุกขนของที่พวกเขามีหน้าที่ในการส่งของไปยังเมืองต่างๆ ภายในทวีปยุโรป (ซึ่งมีมากกว่า 60 เมืองเลยทีเดียว) นอกจากนี้ Euro Truck Simulator 2 ยังสามารถที่จะปรับแต่งรถบรรทุกคู่ใจในรูปแบบที่ต้องการได้อีกด้วย

ที่มา: theverge.com
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net