ในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา ข่าวการเข้าซื้อค่ายเกมต่าง ๆ จากบรรดายักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Sony หรือ Microsoft ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่ววงการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งการซื้อกิจการเหล่านี้ล้วนเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทที่ซื้อไปทั้งสิ้น
กระทั่งล่าสุดก็ได้มีรายงานจากสำนักข่าว Bloomberg และ Kotaku ที่ออกมาเผยว่าตอนนี้มีบริษัทเอกชนหลายแห่ง ในจำนวนนี้ก็รวมถึง Blackstone และ KKR ที่กำลังศึกษาเรื่องธุรกิจสัญชาติฝรั่งเศสอยู่ พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า Ubisoft ที่เป็นค่ายเกมจากฝรั่งเศสอาจเข้าข่ายว่าจะเป็นค่ายเกมถัดไปที่อาจโดนเทคโอเวอร์ก็เป็นได้

ขณะเดียวกัน บางแหล่งข่าวที่อ้างว่ามาจากเหล่าอดีตผู้พัฒนาเกม และผู้พัฒนาเกมในปัจจุบันของ Ubisoft ยังระบุด้วยว่าทางบริษัทมีแนวโน้มที่จะขายกิจการ สืบเนื่องมาจากราคาหุ้นของบริษัทที่ร่วงลง รวมถึงกระบวนการพัฒนาเกมหลาย ๆ เกมที่ส่อแววล่าช้าด้วย
นอกจากนี้ยังไม่ได้นับรวมถึงปัญหาคาราคาซังที่เคยเกิดขึ้นในอดีตหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความประพฤติไม่เหมาะสมในที่ทำงาน ทิศทางในการพัฒนาเกม ตลอดจนเรื่องเงินเดือนหรือค่าตอบแทนที่ให้ต่ำเกินไป ก็มีส่วนทำให้พนักงานของ Ubisoft จำนวนไม่น้อยเกิดความไม่พอใจ และนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งชนวนเหตุให้ Ubisoft เลือกจะขายกิจการเพื่อตัดปัญหานี้ทิ้งไปครับ
ต้องมารอดูกันว่า สุดท้ายแล้วข่าวนี้จะกลายเป็นความจริงในท้ายที่สุดหรือไม่

ที่มา: PC Gamer
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net