หนุ่มชิลีทุ่มเทเก็บกระป๋องไปขายเกือบ 500 กิโลกรัม เพื่อนำเงินมาซื้อ Switch สมใจ

แชร์เรื่องนี้:
หนุ่มชิลีทุ่มเทเก็บกระป๋องไปขายเกือบ 500 กิโลกรัม เพื่อนำเงินมาซื้อ Switch สมใจ

รอบนี้เราพาเพื่อน ๆ มาชมเรื่องราวดี ๆ ในประเทศชิลีกันหน่อยครับ โดยเป็นเรื่องของเด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า Benjamin Mallea จากเมืองซานติอาโก้ที่ได้ทำงานหาเงินพิเศษด้วยการเก็บกระเป๋าเปล่าไปขายเป็นระยะเวลาประมาณ 9 เดือน

อนึ่ง เมื่อรวมน้ำหนักของกระป๋องที่ Benjamin นำไปขายทั้งหมดนั้นมากถึง 495.13 กิโลกรัม จากนั้นเขาจึงนำรายได้จากการขายกระป๋องไปซื่้อ Nintendo Switch พร้อมกับเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild เป็นของตัวเองได้สำเร็จ ซึ่งพี่สาวของเขาได้บันทึกภาพอันน่าประทับใจนี้แล้วนำมาโพสต์ลงอินสตาแกรมเพื่อฉลองในความสำเร็จของน้องชายด้วย

ขณะเดียวกัน หากนับเฉพาะประเทศในทวีปอเมริกาใต้ด้วยกัน ชิลีนั้นมีราคาขายของเครื่อง PS5 สูงเป็นอันดับ 3 ของทวีปครับ โดยอย่างเครื่อง Switch เองก็มีราคาเทียบเท่ากับ 61.4% ของเงินเดือนเฉลี่ยประชากรทั่วไปเลยทีเดียว (ถ้าเป็นในสหรัฐอเมริกา ราคาของ Switch จะประมาณ 8.4% ของเงินเดือน หรืออย่างในสหราชอาณาจักร ราคา Switch จะประมาณ 15% ของเงินเดือน)

ต้องลองลุ้นกับ Benjamin ดูแล้วนะครับว่าถ้าเจ้าตัวจะซื้อเกมถัดไป เขาจะต้องเก็บกระป๋องมาขายนานเท่าไหร่ หรือจะเบนเข็มไปหางานประจำทำแทนดีกว่ากันแน่ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็พอให้ข้อคิดเรื่องการรู้คุณค่าของเงินและความเพียรพยายามของ Benjamin ที่สามารถดูเป็นแบบอย่างได้เลย

ที่มา: Nintendo Life / Nmia 尼未亞


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ