
ก่อนหน้านี้ทางค่าย CD Projekt ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกม The Witcher ภาคใหม่ซึ่งในตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและตัวเกมจะรังสรรค์ด้วย Unreal Engine 5 นอกจากนี้พวกเขายังได้เผยถึง Expansion เนื้อหาส่วนเสริมขยายขนาดใหญ่ของตัวเกม Cyberpunk 2077 ว่ากำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอีกด้วย!

ทางทีมงาน CD Projekt ได้ทวีตข้อมูลประมาณว่า
“สำหรับภาคต่อของเกมซีรีส์ The Witcher เราจะใช้เอนจิ้น Unreal Engine 5 มาแทนที่ REDengine ตัวเก่า อย่างไรก็ตาม REDengine จะยังคงเป็นเอนจิ้นที่ใช้ขับเคลื่อน Expansion หรือเนื้อหาส่วนเสริมขยายขนาดใหญ่ของตัวเกม Cyberpunk 2077 ด้วย”
For the next installment in The Witcher series of video games we're moving from REDengine to Unreal Engine 5. However, REDengine, the technology which powers Cyberpunk 2077, is still being used for the development of the upcoming Cyberpunk 2077 expansion. https://t.co/429xmgMbQs
— Cyberpunk 2077 (@CyberpunkGame) March 21, 2022
แม้ว่าทาง CD Projekt จะออกมาเปิดตัว Expansion นี่มาสักระยะแล้ว โดยพวกเขากล่าวว่ามันจะมีเนื้อหามากกว่าเกม The Witcher 3 แต่นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่เราได้ยินข้อมูลของ Expansion ของเกม Cyberpunk 2077 ที่จะมีการเพื่มเนื้อหาแบบจัดเต็ม แต่ในตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนายังไม่ได้ลงลึกถึงรายละเอียด แต่อย่างไรก็ตามทางทีมผู้พัฒนาก็รู้สึกตื้นเต้นที่จะบอกรายละเอียดให้เหล่าเกมเมอร์ได้รู้ทันทีเมื่อมันถึงเวลา


ที่มา: pcgamesn.com