Elden Ring สาย Speedrun เป็นเซ็ง หลังจากการเนิฟอาวุธแพตช์ล่าสุด

แชร์เรื่องนี้:
Elden Ring สาย Speedrun เป็นเซ็ง หลังจากการเนิฟอาวุธแพตช์ล่าสุด

หลังจากที่เกม Elden Ring เปิดได้ไม่นาน ก็เริ่มมีผู้เล่นสาย Speedrun ที่มาแข่งทำความเร็วกันอย่างสนุกสนาน โดยสถิติที่เร็วที่สุดในตอนนี้ก็คือ 28.15 นาที นี่เอง

แต่หลังจากแพตช์ล่าสุด 1.03 ก็ได้มีการปรับสมดุลหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะแก้บัคหลายจุด ซึ่งสิ่งที่ใช้ในการ Speedrun ทั้งหมดแทบจะถูกแก้ไขหมดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นท่า Hoarfrost Stomp ที่ถูกปรับให้เบาลงและใช้งานได้ช้าลง รวมไปถึง Royal Knight's Resolve ที่ไม่สามารถใช้บัคเพิ่มดาเมจคู่กับสกิลอื่นได้แล้ว ส่งผลให้แผน Speedrun ที่ใช้กันอยู่ตอนนี้ ไม่สามารถทำได้อีกต่อไป

Elden Ring

Distortion2 ผู้ทำสถิติ Speedrun ไวที่สุดในตอนนี้ก็ได้ออกมาโพสต์บน Twitter ของเขาแบบสั้นๆ ว่า "จบแล้ว Speed Run Elden Ring" พร้อมกับภาพมีมของสองสกิลที่ถูกเนิฟจนไม่น่าจะนำมาใช้ทำ Speedrun ได้อีกต่อไป

ถึงอย่างนั้นก็มีผู้เล่น Speedrun ท่านอื่นอย่าง Sardoche ที่เห็นด้วยกับการเนิฟในครั้งนี้พร้อมกับบอกว่า "ผมไม่ชอบการทำ Speed Run รอบนี้เลย ขนาดเล่นตัวเลเวล 1 ยังไร้ความท้าทายในการสู้บอสทุกตัว ซึ่งสำหรับผม ความท้าทายในการสู้บอสคือสิ่งที่ทำให้การทำ Speedrun นั้นสนุก ผมว่าเป็นการดีมากที่ From Software ตัดสินใจเนิฟการทำดาเมจอย่างบ้าบอในครั้งนี้"


งานนี้ก็ต้องมาดูในในอนาคตว่าสาย Speedrun จะเลือกไปใช้วิธีไหนกันต่อไป ซึ่งอาจจะต้องมีการแบ่ง Category ใหม่ เพราะเทคนิคการทำแบบเดิมนั้นถูกแก้ไขไปหมดแล้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่าความเร็ว 28.15 นาที อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีใครพิชิตได้อีกต่อไปก็เป็นได้นะครับ

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ