แม้ว่าเกมซีรีส์ Uncharted จะรูดม่านปิดฉากเรื่องราวของ Nathan Drake นักล่าสมบัติหนุ่มไปในภาค 4 แล้วก็ตาม แต่ถึงกระนั้นแฟนเกมจำนวนไม่น้อยก็ยังหวังที่จะให้ทาง Naughty Dog ลองทำภาคใหม่ให้กับซีรีส์นี้อีกต่อไป ซึ่งล่าสุดก็มีบทสัมภาษณ์จากเว็บไซต์ GamesRadar เกี่ยวกับประเด็นนี้มาฝากกันครับ
ทั้งนี้ ผู้ให้สัมภาษณ์ก็คือคุณ Kurt Margenau กับ Shaun Escayg สองผู้พัฒนาจาก Naughty Dog ตำแหน่ง Creative Director และ Director จากเกม Uncharted: The Lost Legacy ที่เป็นภาคสปินออฟซึ่งวางขายหลังจากภาค 4 ประมาณ 1 ปีเศษนั่นเอง

ทั้งคู่ยืนยันว่าพวกเขายังไม่ปิดกั้นโอกาสในการทำภาคใหม่แต่อย่างใด โดย Uncharted ถือเป็นซีรีส์ที่พวกเราในสตูดิโอต่างก็รัก ซึ่งมันเป็นโลกในเกมที่เราอยากเห็นอะไรมากกว่านี้
ขณะเดียวกัน ตัวเกมภาค Legacy of Thieves Collection ที่เป็นการมัดรวมภาค 4 และ The Lost Legacy ก็เริ่มวางขายในวันนี้แล้วนะครับบนแพลตฟอร์ม PS5 (บน PC ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย) เพื่อน ๆ คนไหนอยากลองก็รีบจัดกันโลด

ที่มา: PSU
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net