หนังผีไต้หวัน The Bridge Curse ประกาศสร้างเกมลง PC พร้อมปล่อยคลิปตัวอย่าง

Play Video

Softstar Entertainment ผู้จัดจำหน่ายและพัฒนาเกมจากไต้หวัน ได้นำคลิปเปิดตัวของ The Bridge Curse: Road to Salvation เกมสยองขวัญที่สร้างโดยดัดแปลงมาจากหนังเรื่อง The Bridge Curse หรือที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อ “คำสาปสะพานเฮี้ยน” มาให้ชมแล้ว

The Bridge Curse: Road to Salvation เป็นเกมสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นใน Tunghu University(มหาวิทยาลัยที่สมมติขึ้นมา) ซึ่งภายในมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีเรื่องเล่าขานกันมาว่าบริเวณสะพานมีผีสาวเฮี้ยนสิงสู่อยู่ แล้วพอนักศึกษากลุ่มหนึ่งที่รู้เข้าถึงเรื่องนี้ก็เลยรวมตัวกันมาเพื่อท้าผี

ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นหนึ่งในนักศึกษาที่จะมาท้าผี โดยเราและเพื่อนๆจะแอบลอบเข้ามหาลัยตอนกลางคืนแล้วเจอผีกันจังเบอร์ และก็ต้องไปลำบากวิ่งหาทางแก้คำสาปเพื่อเอาชีวิตรอดจากผีไปให้ได้

The Bridge Curse
The Bridge Curse

ตัวเกมถูกสร้างขึ้นโดยดัดแปลงมาจากหนังผีของไต้หวันเรื่อง The Bridge Curse ที่เคยฉายไปเมื่อปี 2020 ซึ่งจากคลิปตัวอย่างของเกมเราก็จะได้เห็นฉากทั้งภายใน และภายนอกของมหาลัยตอนกลางคืนที่มีบรรยากาศชวนขนลุก และดูเหมือนว่าในบริเวณรอบๆจะมีข้อมูลให้เราค้นหาเพื่อนำไปไขปริศนาอยู่ประปราย แล้วระหว่างที่หาของก็ต้องคอยแอบซ่อนตัวจากผีด้วย

The Bridge Curse

ซึ่งถ้าหากใครที่เคยดูภาคหนังแล้วรู้สึกขัดใจ “ทำไมเอ็งไม่รีบวิ่งหนี” คราวนี้เราก็จะได้ไปวิ่งเองให้สมใจอยากกันเลย แต่จะรอดชีวิตไปได้หรือไม่นั้นคงต้องมาลุ้นกันอีกที

The Bridge Curse

The Bridge Curse: Road to Salvation จะถูกวางจำหน่ายบน Steam แต่ยังไม่เผยกำหนดวันออกมา ซึ่งทางผู้พัฒนามีกำหนดนำเกมนี้มาแสดงตัวภายในงาน Steam Next Fest ที่กำลังจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-28 ก.พ. 2022 ด้วย

ที่มา https://www.gamespark.jp/article/2022/01/22/115288.html

Arms

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้