แดนเถื่อน! Topson อดีตแชมป์ TI 2 สมัย MMR ลบแล้ว 2,000 หลังบู๊ในเซิร์ฟ SEA

แฟนๆ ของทีม OG ย่อมรู้ดีว่าว่าหลังจากศึก TI10 ที่ทีมไม่อาจสร้างสถิติคว้าแชมป์โลก 3 สมัยซ้อนได้ Topson อดีตผู้เล่นมือดีก็ตัดสินใจรีไทร์ตัวเองจากวงการเพื่อให้เวลากับครอบครัวมากขึ้นโดยการย้ายมาอาศัยอยู่ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี่แหละ

Topson
Topson

แต่แม้เจ้าตัวจะรีไทร์จากการเป็นโปรแล้ว Topson ก็ยังคงแวะเวียนเข้าไปเล่น DOTA2 เกมที่เขาเล่นมาค่อนชีวิตอยู่เนืองๆ ในฐานะผู้เล่นทั่วไป เพียงแต่เขาไม่ได้อยู่ในเซิร์ฟเวอร์ที่คุ้นเคยแล้ว เพราะคราวนี้เขาต้องเล่นในเซิร์ฟ SEA แดนเถื่อนในอีกมิติที่ขึ้นชื่อว่า Toxic และเพี้ยนที่สุดในโลก

Topson

และมันดูเหมือนว่าการพยายามเล่นในเซิร์ฟเวอร์นี้ เขาอาจจะต้องปรับตัวอีกพอสมควร เพราะหลังเข้ามาเล่นได้ไม่นาน MMR ของเขาก็ร่วงเอาๆ เวลานี้ก็คือดิ่งกระจุยมากกว่า 2,000 เข้าให้แล้ว

Topson

โดยระหว่างที่เขากำลังสตรีมอยู่ พี่แกก็ดันไปสังเกตุเห็นชื่อของสมาชิกทีมตรงข้ามรายหนึ่งที่ตั้งมาในแนวตัดพ้อตัวเองว่า -400 Toxic me please ซึ่ง Topson ก็ตอบสนองด้วยการแค่นยิ้มและพูดว่า “ลบ 400 อย่างงั้นเหรอ? นั่นแค่จุดเริ่มต้นนะไอ้หนุ่ม” จากนั้นก็ผ่าม! เขาจัดการโชว์โปรไฟล์ตัวเองและแสดงตัวเลข MMR ปัจจุบันว่าอยู่ที่ 8,640 ก่อนจะตบท้ายว่า “ลองหายไป 2,000 ก่อนค่อยมาคุย”

อย่างไรก็ตามตัวของ Topson เองก็ยังดูไม่เดือดเนื้อร้อนใจนักกับเลข MMR ที่หายไป อาจเพราะพอไม่ใช่การแข่งที่จริงจังอะไรแล้ว เขาก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นปัญหาอะไรนัก นอกจากนี้เขายังทำสิ่งอื่นได้ดีเช่นการใช้เวลากับครอบครัวหรือสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมของเขาได้อย่างไม่เสื่อมคลาย

ที่มา: https://www.hyprgame.com/blog/2022/01/20/power-of-sea-dota-topson-loses-2k-mmr-while-playing-in-sea/?fbclid=IwAR1WDW6etXVlnxwWkJA_zBX2UsoIDg_mosWX_q1-orMh4ZTkB9oUy7nlrDw

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้