นักม็อดหัวใส ทำ Mod มุมกล้อง CCTV ลงในเกม Resident Evil Survivor

Play Video

ใครที่ติดตามเกมตระกูล Resident Evil มานาน น่าจะพอจำเกม Resident Evil Survivor ที่เป็นภาคสปินออฟตัวแรก ๆ ที่วางขายบน PS1 ในช่วงปี 2000 กันได้นะครับ ซึ่งภาคที่ว่านี้ถือเป็นจุดกำเนิดของการนำมุมกล้องแบบมุมมองบุคคลที่ 1 มาใช้กับซีรีส์ด้วยเช่นกัน

ทว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ตัวเกม RE Survivor กลับไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก ปัญหาแรกเลยก็คือตัวเกมถูกพัฒนามาเพื่อให้เล่นร่วมกับจอยปืน Guncon เป็นหลัก แต่ตัวเกมเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในสหรัฐฯ ดันไม่รองรับการเล่นด้วยจอยปืนซะงั้น และแม้จะลองเล่นจอยปืนกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็ตาม ถึงกระนั้นก็ยังมีปัญหาเรื่องการเดินอยู่ เนื่องจากตัวเกมเป็นลักษณะที่ผู้เล่นต้องบังคับทั้งในส่วนเดินสำรวจและการยิงควบคู่กัน แต่จอยปืนกลับทำหน้าที่ตอนที่เราต้องเดินสำรวจได้ไม่ดีเท่าจอยธรรมดาครับ อีกทั้งกราฟิกก็ดูไม่ดึงดูดเท่ากับเกมยิงมุมมองบุคคลเกมอื่น ๆ ที่มีให้เล่นตามท้องตลาดด้วย (ช่วงนั้นตู้อาเขตมีเกม The House of the Dead 2 และ Time Crisis 2 ออกมาก่อนแล้ว และภาพสวยกว่ามาก)

ล่าสุดนักม็อดที่มีชื่อว่า Aydan Watkins ก็ได้ทำ Mod สำหรับเกม RE Survivor ขึ้น โดยเปลี่ยนมุมกล้องของเกมจากมุมมองบุคคลที่ 1 เป็นแบบ Fixed Camera หรือกล้องวงจรปิด (CCTV) ที่ทางซีรีส์ทำมาตลอดในช่วงภาคแรก ๆ ซึ่งมุมกล้องแบบ CCTV นี้ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องกังวลเรื่องความแม่นยำอีกต่อไป เพียงแค่หันหน้าไปทางศัตรูแล้วกดเล็งและยิง กระสุนก็จะไปถูกศัตรูให้เองโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ด้วยความที่ตัวเกมของเดิมเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 และกระสุนปืนพกมีให้ใช้แบบไม่จำกัดจำนวน พอใส่ Mod นี้เข้ามา กระสุนปืนพกจึงมีวันหมดได้แบบภาคหลัก แต่มีการวางกล่องกระสุนตามจุดต่าง ๆ ในเกมให้เราได้เก็บอยู่เป็นระยะแทน ซึ่งเข้าใจว่าทาง Aydan ผู้ทำ Mod คงจะทำไปเพื่อความสมดุลของเกมนั่นเองครับ

เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจ สามารถดาวน์โหลด Mod ตัวดังกล่าวไปลองกันได้ที่ลิงค์ https://mega.nz/file/gkACCZCI#br73lpy8bfb1lB01znUpjNZYt2MNy5u8wwEsVVQsxXE

เครดิต: Kendozone 켄도


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้