ทีมนักกีฬา E-Sports วัย 65+ แห่งญี่ปุ่นปรากฏตัวแล้ว !

ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตวัย 65

หลายเดือนก่อนเราคงเคยได้ข่าวว่าที่ ญี่ปุ่น จะมีการตั้ง ทีม E-sports เป็นนักแข่งวัยเกษียณ โดย บริษัทเอสทู ได้มีการเปิดรับสมัครสมาชิกทีมไป (อ่านข่าวเก่ากันได้ที่ : https://www.online-station.net/pc-console-game/404216/) ในวันนี้เราก็จะได้เห็นหน้าเหล่านักแข่งที่แม้อายุจะมากแล้ว แต่ไฟสู้ในใจยังร้อนแรงและพร้อมบวกไม่ว่าจะคู่แข่งเด็กกว่าแค่ไหนกันแล้ว !! โดยเกมแรกที่พวกเขาได้ประเดิมซ้อมกันก็คือเกม Fortnite ที่เป็นแนว Battle Royale นั่นเอง !

ส่วนชื่อทีมที่มีสมาชิกทั้งหมด 14 คน (มีตัวสำรอง 2 คน) นี้ก็คือ “Matagi Snipers” โดย Matagi เป็นชื่อของนายพรานชื่อดังที่ออกล่าสัตว์ในภูมิภาคโทโฮคุ และ Snipers มาจากชื่อของ Silver Snipers ทีมอีสปอร์ตจากประเทศสวีเดน ทีมแรกของโลกที่สมาชิกมีอายุโดยเฉลี่ย 65 ปีขึ้นไป และกำลังโลดแล่นในวงการอีสปอร์ตอยู่ทั่วโลก โดยจุดมุ่งหมายของทีมก็คือ “กลายเป็นมือโปรและสร้างรายได้ !”

ถึงแม้สมาชิกทีมส่วนมากเป็นคนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์การแข่งขัน E-Sports มาก่อน แต่พวกเขาก็มีแรงบันดาลใจเป็นหลานๆ ของพวกเขา โดย คุณลุงสมาชิกทีมวัย 73 ได้เผยว่าที่เขาอยากจะเป็นโปรเกมเมอร์ เพราะเขาเคยถูกหลานชายปรามาสไว้ว่า “เล่นเกมไม่ได้เรื่องเลย” และช่วงนี้ก็เป็นมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้ครอบครัวไม่ค่อยได้เจอกัน เขาต้องการจะพบหน้าหลาน และได้เล่นเกมคอมพิวเตอร์กับหลานอย่างมีความสุข

ส่วน บริษัทเอสทู ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการตั้งทีม Matagi Snipers ขึ้นมาก็ได้ออกมาเผยว่า การตั้งทีมไม่ใช่เพียงปั้นให้สมาชิกกลายเป็นโปรเกมเมอร์ และได้เงินเดือนเท่านั้น แต่อยากจะบอกให้ชาวโลกรู้ว่า ถึงจังหวัดอาคิตะจะมีผู้สูงอายุเยอะที่สุดในญี่ปุ่น แต่ผู้สูงอายุเหล่านี้ก็มีประสิทธิภาพ ยังเป็นประชาชนที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้อยู่ แม้จะอยู่ในวัยใกล้ฝั่งแล้วก็ตาม ใครเป็นแฟนกีฬาอีสปอร์ตก็อย่าลืมจับตาดูการพัฒนาของทีมคุณลุงๆ ป้าๆ ญี่ปุ่นทีมนี้ให้ดีนะคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Matagi Snipers

ที่มา : http://otakomu.jp/archives/27904260.html

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้