เห็นกันชัดๆ! เมื่อยูทูบเบอร์มือดีทำวิดีโอเปรียบเทียบกราฟิกของเกม God of War ระหว่าง PC กับ PS5

Play Video

เป็นที่ทราบกันแล้วว่า God of War ที่เคยเป็น Exclusive บนเครื่อง PlayStation นั้นจะวางจำหน่ายบน PC ในวันที่ 15 มกราคม 2565 เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าในครั้งนี้ยอมมีประเด็นมากมายให้ได้ถกเถียงกัน และหนึ่งในนั้นก็คือประเด็นเรื่องระบบกราฟิกของตัวเกมในทั้งสองแพลตฟอร์มว่าจะมีความแตกต่างกันอย่างไร?

โดยในคราวนี้ทางช่อง Cycu1 บน Youtube เขาได้ทำวิดีโอเปรียบเทียบระบบกราฟิกของเกม God of War ระหว่าง PC กับ PS5 ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งมันช่วยทำให้เหล่าเกมเมอร์ได้เห็นภาพรวมในเรื่องของระบบกราฟิกของตัวเกมบนสองแพลตฟอร์ม เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูวิดีโอตัวนี้พร้อมกันเลยครับ

จากข้อมูลที่ทางผู้พัฒนา Santa Monica Studio ได้ระบุว่าตัวเกม God of War ในเวอร์ชั่น PC นั้น จะรองรับ GTAO, SSDO & NVIDIA DLSS และความละเอียดแบบ 4K รวมถึงระบบแสงเงาพื้นผิวจะมีรายละเอียดที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น ซึ่งเท่าที่ดูแล้วตัวเกมสามารถแสดงผลกราฟิกบนทั้งสองแพลตฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็มีข้อสังเกตนิดนึงว่าวิดีโอโขว์ตัวเกมบน PC นั้นอาจจะไม่ใช่วิดีโอเวอร์ชั่นล่าสุดที่โชว์ศักยภาพทางด้านกราฟิกแต่อย่างใด เรียกว่างานนี้คงต้องดูกันต่อไปยาวๆ ครับ

God of War นั้นเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อล่วงหน้ากันได้ ในสนนราคา 1,290 บาทบน Steam คลิกที่ลิงค์ store.steampowered.com

ที่มา: dsogaming.com

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้