The Entropy Centre เกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งแบบเน้นแก้ไขพัซเซิล ที่จะพาผู้เล่นออกผจญภัยไปยังสิ่งก่อสร้างที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์ โดยมีอาวุธคู่ใจเป็นปืนย้อนเวลา ได้ถูกผู้พัฒนา Stubby Games นำคลิปเปิดตัวมาให้ชมแล้ว
ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Alya Adams หญิงสาวที่ลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่บนพื้นผิวของดวงจันทร์ ซึ่งเธอก็จะออกสำรวจสิ่งก่อสร้างที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ร่วมไปกับ AI ที่มีชื่อว่า Astra และอาวุธคู่ใจของ Alya ก็คือ Handheld Entropy Device ปืนยิงลำแสงที่สามารถย้อนเวลาสิ่งของได้

ซึ่งในคลิปเปิดตัวที่ถูกนำมาให้ชมก็จะมีฉากเกมเพลย์คร่าวๆ ที่ใช้ Handheld Entropy Device แก้ไขปริศนาตั้งแต่ ยกสิ่งของ เปิดประตู หรือการย้อนเวลาสิ่งก่อสร้างที่กำลังพังทลายเพื่อเปิดทางไปต่อด้วย


อนึ่งเกี่ยวกับเกม The Entropy Centre นั้นเดิมทีแล้วผู้พัฒนาเคยนำคลิปสั้นๆ ที่โชว์คอนเซ็ปต์ของเกมไปลงไว้บน Reddit แล้วได้รับเสียงตอบรับดีมากๆ จนตัดสินใจสร้างเป็นเกมเต็มๆไปเลย แล้วตอนนี้ก็พัฒนามันมาได้ 18 เดือนแล้ว และตั้งเป้าจะวางจำหน่ายให้ได้ภายในปี 2022
The Entropy Centre มีกำหนดวางจำหน่ายบน Steam ในปี 2022
ที่มา https://automaton-media.com/articles/newsjp/20211005-178017/
Arms