เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาบริษัทผู้พัฒนาเกม Granzella ได้จัดรายการสดรอบฤดูใบไม้ร่วงฉายบนช่อง Youtube เพื่อทักทายแฟนๆ ซึ่งในระหว่างรายการนั้นเองคุณ Kujou Kazuma ที่มีตำแหน่งเป็นโปรดิวเซอร์ ก็ได้แย้มภาพของเกมที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาภาพหนึ่ง ที่ดูคล้ายกับจะเป็นเกมภาคใหม่ของ Disaster Report
ซึ่งเนื้อหาของรายการคราวนี้จะเน้นถึงอัปเดตของเกม R-Type Final 2 แต่ระหว่างที่บรรยายถึงเกมนั้น อยู่ๆคุณ Kujou ก็พูดขึ้นมาว่า “ไหนๆทุกคนก็ได้มารวมตัวกันในวันศุกร์ที่เป็นช่วงเวลาดีๆแบบนี้ งั้นขอให้ดูภาพนี้ไปด้วยเลยแล้วกัน” ที่กลายเป็นการเผยภาพเกมปริศนาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย
ซึ่งภาพที่เผยมานั้นจะเป็นมุมมอง 4 ด้าน ของหญิงสาวคนหนึ่ง แต่คุณ Kujou ก็ไม่ยอมปริปากเลยว่า ภาพนี้มันเป็นของเกมอะไร แต่ก็พูดสิ่งที่น่าสนใจออกมาว่า “เกมคราวที่แล้วมีอายุ 22-23 ปี แต่รอบนี้จะเป็นนักศึกษา และเน้นไปที่เรื่องราวของน้องชาย ที่กำลังรอคอยให้พี่สาวไปรับ และ มันก็จะเป็นแนวโอเพ่นเวิร์ล ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นช่วงฤดูใบไม้ร่วง” ที่มีเลสนัยแบบมาเต็ม
ส่วนทีมงานที่กำลังช่วยจัดรายการอยู่นอกจอ เมื่อเห็นภาพนี้ก็ถึงกับบ่นว่า “เดี๋ยวได้โดนสวดยับแหงๆ...” ที่ค่อนข้างชัดเจนเลยว่า การเปิดเผยภาพนี้มันไม่ได้อยู่ในกำหนดการเลย
แล้วถ้าหากเราลองดูภาพผู้หญิงคนนี้ให้ดีๆ เธอก็ดูมีเค้าลางคล้ายๆกับ Hika Natsumi ที่เป็นตัวละครจากเกม Disaster Report พอสมควรเลย แต่สุดท้ายแล้วมันจะใช่เกม Disaster Report ภาคใหม่รึเปล่านั้นก็ต้องมารอตามข่าวกันต่อไป

อนึ่งหลังจากที่จบรายการนี้สำนักข่าว Famitsu ก็รีบแจ้นไปสอบถามบริษัท Granzella ในทันทีว่านี่มันคือเกมอะไร ซึ่งก็ได้คำตอบมาว่า “ในรายการคราวนี้ Kujou Kazuma ได้นำเนื้อหาเกมที่อยู่ในระหว่างพัฒนามาเผยแพร่โดยพละการ ซึ่งทางเราก็กำลังวิ่งกันให้วุ่นอยู่เหมือนกัน แล้วถ้าหากได้จังหวะที่เหมาะสมเมื่อไหร่จะนำมาแจ้งให้ทราบอีกทีหนึ่ง” ที่ดูท่าทางตอนนี้คุณ Kujou น่าจะกำลังโดนเล่นงานหนักแน่นอนเลย
ที่มา https://www.famitsu.com/news/202110/01235887.html
Arms