Phasmophobia ผลงานยอดฮิตจากทาง Kinetic Games วางจำหน่ายมาครบ 1 ปีแล้วเรียบร้อย แม้เวลาจะผ่านมาประมาณหนึ่งแต่ก็ยังมีผู้เล่นแวะเวียนเข้าไปเล่นอยู่เป็นจำนวนมาก แถมทีมพัฒนาก็ยังคงปรับปรุงและอัปเดตคอนเทนต์ใหมม่ใส่เกมอยู่เนืองๆ ซึ่งหนึ่งในฟีเจอร์ที่แฟนๆ ถามหามากที่สุดก็คือโหมดเล่นคนเดียวนั่นเอง
เวลานี้ใครที่อยากหลอนแบบเต็มสูบก็เฮได้ครับ เพราะคุณสามารถล็อกตัวเองอยู่ห้องเดี่ยวๆ เพื่อติดต่อกับผีกันแบบเอ็กคลูซีฟได้แล้ว การอัปเดตโหมดนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตฉลองครบรอบวางขาย 1 ปี
โดยมันจะเปลี่ยนเกมเพลย์ไปเล็กน้อย จากที่จะต้องอิงการเล่นเป็นทีมเป็นหลัก โดย Solo Mode นี้ผู้เล่นจะไม่ได้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์หลักของเกม เพื่อทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์โดดเดี่ยวแบบจริงจัง ขณะที่ฟากผีเองแม้อาจจะไม่ได้มีลักษณะหรือการเอนเกจกับผู้เล่นที่เปลี่ยนไปนัก แต่การล่าท้าผีแบบคนเดียวนี้จะสร้างความหลอนที่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอน
แม้มันอาจจะไม่ใช่โหมดเล่นเดี่ยวที่ถูกบิลด์ขึ้นมาเป็นแคมเปญอะไรแบบนั้น แต่การเพิ่มสิ่งนี้เข้ามาตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ซึ่งถือว่าใกล้เคียง ก็พิสูจน์ให้ได้เห็นอีกครั้งว่า Kinetic Games นั้นไม่ทิ้งแฟนๆ ของพวกเขาจริงๆ
ที่มา: https://gamerant.com/phasmophobia-single-player-solo-mode/