ประวัติจากปาก Aisha จากอยากเป็นหมอ สู่ Vtuber รุ่นบุกเบิกของประเทศไทย

Play Video

ช่วงนี้ต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ครับสำหรับ Aisha VTuber ชื่อดังของไทย ซึ่งไม่ว่าคุณจะทำอะไรหรือไปที่ไหน ก็อาจต้องเคยผ่านตาตัวน้องมาบ้างแหละ แต่จุดกำเนิดของการมาเป็น VTuber นั้นมาอย่างไรทั้งๆ ที่ตอนแรกเจ้าตัวเรียนมาเพื่อเป็นจิตแพทย์ อะไรที่ทำให้เส้นทางชีวิตของเธอบิดผันครั้งใหญ่ ก็ไปฟังจากปากของเจ้าตัวในคลิปช่อง Bangkok Esports กันเลยครับ

Aisha
Aisha

เติบโตจากเกมบริหารง่ายๆ
A: พี่ๆ รู้จักเกมที่มาแบบเป็นแผ่นๆ เกมบริหารร้านอาหารน่ารักๆ แบบพวกเถ้าแก่น้อย ที่มันเล่นคนเดียวได้มั๊ยคะ คือ Aisha ชอบเล่นเกมแบบนั้นค่ะ พวกบริหารร้านอาหารเบาๆ เป็นเจ้าของร้านตัดผมอะไรแบบนี้ ชอบมากๆ

พ่อพาติดเกมออนไลน์
A: เกมแรกที่แตะเลยคือ Pangya ค่ะ ถ้าเป็นเกมออนไลน์ เล่นตอนป.1 คุณพ่อพาเล่นค่ะ แล้วเราก็เล่นแซงคุณพ่อไปไกล แล้วเราก็เริ่มสนใจเกมอื่นๆ ที่ดูภาพคล้ายๆ กันอย่าง Tales Runner, Flyff, Audition อะไรแบบนี้ แล้วก็จะมีช่วงนึงที่หลุดไป MMO ยาวๆเลยค่ะ ชอบรองลงมาจาก Pangya ก็จะเป็น Dragon Nest นี่แหละค่ะ

Aisha
Aisha

เคยโดนดุเรื่องการเล่นเกมไหม
A: ถ้าเป็นเรื่องของการเล่นเกมโดยตรงจะไม่ค่อยโดนดุค่ะ แต่จะมาโดนดุเรื่องนอนดึกซึ่งเป็นผลพวงมาจากการเล่นเกมมากกว่า

แม่พาดูอนิเมะ ก่อนหน้าเคยแคสเกมมาก่อนครั้งหนึ่งแต่ล้มเลิกไป
A: เรื่องแรกที่ดูตอนนั้นคือ Mermaid Melody ค่ะ ภาพน่ารักๆ เกี่ยวกับเรื่องความรักอะไรแบบนี้คุณแม่ซื้อมาให้ดูค่ะ แล้วเราก็ติดจนได้ ส่วนพวก YouTuber สายเกมก็เคยดูพี่เอก Heartrocker ค่ะ แล้วตอนนั้นก็เคยทำช่องด้วยนะคะ ทำกับเพื่อนเล่นๆ ตอนเด็กๆ ทำไปสัก 2 คลิปก็หยุดเลยค่ะ

เคยอยากเป็นจิตแพทย์
A: ตอนเรียนประถมปลายก็ตั้งใจจะเข้าเตรียมอุดมค่ะ เลยต้องเตรียมตัวเยอะ เพราะหวังไว้สูงว่าจะเข้าเรียนมหิดล เพราะอยากเป็นหมอ อยากเป็นจิตแพทย์ ช่องเลยไม่ทำต่อ แต่ก็ยังดูพวกแคสเกมคลายเครียดอยู่นะคะ ที่บ้านก็สนับสนุนด้วย คือ Aisha อยากเป็นหมอเพื่อจะมาดูแลคน แล้วพอเรียนสายนี้มาก็เลยเหมือนเป็นจุดที่รู้สึกว่าต้องไปให้ถึง ถามกี่คนๆ ก็บอกให้ไปเป็นหมอ

แล้วก็มาอยากเป็นไอดอล
A: จากอยากเป็นหมอก็รู้สึกว่าอยากเป็นไอดอลค่ะ เพราะว่าชอบศิลปิน K-POP ของเกาหลี ตอนนั้นก็ติ่ง BTS มากๆ ค่ะ แล้วมันมีอีเวนต์หนึ่งที่แฟนๆ รวมตัวกันบริจาคเลือดได้กว่า 200,000 ซีซี เราเลยรู้สึกว่าอิมแพคมากๆ เพราะมันเป็นการรวมตัวกันเพื่อทำสิ่งดีๆ สิ่งหนึ่ง ตั้งแต่ตอนนั้นก็มีฝึกร้องเพลง จริงๆ ก็อยากไปเรียนเต้นด้วย แต่แม่อยากให้ไปเรียนภาษามากกว่า ก็เลยได้ไปเรียนภาษาอังกฤษค่ะ

โชคชะตะขีดให้กลายมาเป็น VTuber
A: เพราะว่าอยากเป็นไอดอล แต่กลับไม่มีเวลาฝึกซ้อมอะไรเท่าที่ควรเพราะว่าเรียนหนักมาก จนวันหนึ่งเลื่อนๆ เฟสฯ ไปเจอโฆษณาการเปิดออดิชั่น VTuber พอดีก็เลยได้ค่ะ รู้สึกว่าเป็นความบังเอิญที่เจ๋งดีค่ะ ถ้าไม่มีโฆษณาในวันนั้นก็คงไม่มี Aisha ในวันนี้ค่ะ เอาจริงๆ ตอนส่งใบสมัครก็ไม่ได้หวังอะไรมาก เพราะความรู้สึกก่อนหน้าคือมันไกลตัว เราเคยไม่พร้อมมาก่อน ถ้าไม่ติดก็คงไม่เป็นไร รู้สึกแค่ว่าอยากลองเฉยๆ ตอนแรกไม่ได้บอกพ่อแม่ค่ะ แต่พอวันออดิชั่นจริงต้องบอกให้พ่อพาไปเพราะมันไกลค่ะ ซึ่งพ่อก็ไม่ได้ตกใจอะไร (ขำ)

ยังมีอีกหลายเรื่องราวสนุกๆ น่ารักๆ ของน้องไอช่าให้เข้าไปติดตามกัน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปรับชมคลิปพูดคุยจริงๆ กันได้จรากทางช่อง Bangkok Esports กันได้เลยครับ

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้