Fortnite เพิ่งจะเพิมโหมดใหม่อย่าง Fortnite Imposters เข้าไปในเกม ซึ่งแค่เราเห็นชื่อก็แทบไม่ต้องคิดแล้วว่าแรงบันดาลใจมาจากเกมอะไร และดูเหมือนว่าทางทีมพัฒนาของ Among Us ก็คิดคล้าบๆ กัน
"มันคงจะเยี่ยมมากๆ เลยถ้าพวกเราได้คอลแลบส์กัน ฮาฮา" Vitoria Tran หัวหน้าฝ่ายดูแลคอมมิวนิคี้ของ Among Us โพสต์ทวิตเตอร์ประชด "เมคานิคส์เหมือนไม่เป็นไร มันทำกันได้อยู่แล้ว แต่อย่างน้อยเปลี่ยนธีมกับศัพท์แสงให้มันแตกต่างเพื่อให้เกมน่าสนใจได้ไหม?"
like game mechanics fine, those shouldn't be gatekept, but at the very least even different themes or terminology makes things more interesting? ?
— Victoria Tran ? (@TheVTran) August 17, 2021
"เหมือนการเป็นผู้หญิงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี มันรู้สึกไร้พลัง lol ทีนี้เราสร้างเรื่องราวและคอนเทนต์ในแบบของตัวเองไปเพื่ออะไรกันล่ะ"
ขณะเดียวกัน Adriel Wallick โปรแกรมเมอร์ของ Innersloth ผู้พัฒนา Among Us ก็ได้ร่วมโพสต์ทวิตเตอร์ด้วย แม้ไม่ได้เอ่ยชื่อ Fortnite ตรงๆ แต่สิ่งที่สื่อในโพสต์ก็ค่อนข้างชัดเจน
Anyway - just feeling pretty bummed today.
— Adriel Wallick (@MsMinotaur) August 17, 2021
Everything in the world was already feeling insurmountable, so this was just another fun reminder of how tiny we all really are.
"เบื่อนิดหน่อยวันนี้ รู้สึกพ่ายแพ้ไปหมดทุกๆ อย่าง ก็คงเป็นความทรงจำเด่นขัดอีกอันที่ย้ำเตือนว่าพวกเราตัวเล็กแค่ไหน"
นอกจากนี้ Vitoria Tran ยังยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมใน Fortnite Imposters ถึงอย่างนั้นก็ยังมีการไปคอลแลบส์กับสตูดิโอเกมอินดี้อื่นๆ อยู่สำหรับ Among Us และอยากให้ทุกคนรอติดตามกันให้ดี
ขณะนี้ยังไม่มีการตอบรับอะไรจากฟาก Epic กลับมา และก็ต้องมารอดูว่าทาง Epic จะตอบอะไรกลับมาไหม หรือเลือกจะมองข้ามผ่านไปกันครับ