ข่าวลือ Xenoblade Chronicles 3 เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายในการพัฒนาแล้ว

Xenoblade Chronicles 3

หลังจากที่คุณ Jenna Coleman นักพากย์ผู้ให้เสียง Melia Antiqua ได้หลุดว่าเกม Xenoblade Chronicles อาจจะมีเกมภาคต่อเมื่อ ประมาณ 2 เดือนก่อน จนเกิดเป็นข่าวลือกันไปต่างๆนาๆ ล่าสุดก็ได้มีการรายงานเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Fanbyte ที่ให้ความสนับสนุนว่าเกมภาค 3 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาจริงๆ

โดยทาง Fanbyte ได้อ้างว่าพวกเขา ได้รับข่าววงในยืนยันว่า Xenoblade Chronicles ภาคใหม่ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดย Monolith Soft และเข้าสู้ขั้นตอนพัฒนาช่วงสุดท้ายแล้ว และมันก็จะเป็นภาคต่อของ Xenoblade Chronicles 2 ที่เดิมทีต้องถูกเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021 ทว่าการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้กำหนดการนั้นต้องเลื่อนออกไป แต่ทาง Fanbyte ก็เชื่อว่าเกมนี้ยังมีความหวังที่ได้เปิดตัวภายในปีนี้

Xenoblade Chronicles 2

ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องการมาของภาค 3 ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจเท่าไหร่นัก เพราะเกม Xenoblade Chronicles Definitive Edition ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องเสริม “Future Connected” ก็ได้แย้มถึงเรื่องราวภาคต่อเอาไว้แล้ว

ดังนั้นเกมภาคต่อนั้นก็น่าจะมาแน่นอน แค่ยังไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ นอกจากนี้ทาง Fanbyte ยังเชื่อว่าถ้าการพัฒนาเป็นไปอย่างราบรื่น มันก็น่าจะได้วางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 ด้วย

Xenoblade Chronicles Future Connected

แต่ก็มีรายงานว่าผู้พัฒนากำลังประสบปัญหาในเรื่องที่อยากนำตัวละคร มาปรากฏตัวพร้อมกันในหน้าจอเดียวให้มากกว่าภาคที่แล้วๆ มาอยู่ ทำให้ตัวเกมอาจจะล่าช้าระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆอย่างเป็นทางการจากผู้พัฒนา ทำให้เราต้องฟังหูไว้หูกันไปก่อน ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดการรอเก้อกันได้

ที่มา gamingbolt

Arms

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้