รอบนี้มีความเคลื่อนไหวของ Ghost of Tsushima Legends ที่เป็นมัลติเพลเยอร์ของเกม Ghost of Tsushima มาอัปเดตเพิ่มเติมครับ
โดยทาง Sucker Punch Productions ในฐานะผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้ประกาศว่าตัว Legends จะถูกจำหน่ายแยกแบบ Standalone ลงใน PlayStation Store ทั้ง PS4 กับ PS5 ที่ราคา 19.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 670 บาท ซึ่งเท่ากับว่าผู้เล่นที่ซื้อเฉพาะตัว Legends แบบแยกขายก็จะสามารถเข้าเล่นมัลติเพลเยอร์ได้เลยโดยไม่ต้องซื้อตัวซิงเกิลเพลเยอร์ที่เป็นเนื้อเรื่องหลักอีกต่อไป
นอกจากนั้นแล้ว ก็จะมีเพิ่มโหมด Rivals เข้ามาด้วย และจะมีกำหนดปล่อยให้เล่นกันในวันที่ 3 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยโหมดดังกล่าวจะเป็นการจัดทีม 2 ทีม ทีมละ 2 คน แล้วมาแข่งกันปราบฝูงศัตรูที่จะบุกเข้ามาเป็นระลอก (เวฟ) ซึ่งเมื่อผู้เล่นทีมหนึ่งกำจัดศัตรูได้แต่ละตัว ก็จะได้รับ Magatama มา และเจ้าสิ่งนี้จะส่งผลให้ผู้เล่นอีกทีมถูกตัดกำลัง เช่น พลังชีวิตลดลง หรือไม่สามารถซื้อไอเทมบางอย่างได้ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน โหมด Rivals ก็จะมีโทรฟี่ให้เก็บเพิ่มด้วย รวมถึงไอเทมพวกชุดแต่งกาย คอสเมติกต่าง ๆ ให้ใส่สวย ๆ ซึ่งบางชุดก็จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างแก่ตัวละครของเราเช่นกัน ตลอดจนมีระบบชุดป้องกันที่เหมือนกับ Legends ทุกประการ
โดยตัวมัลติเพลเยอร์จะเริ่มทยอยมีอัปเดตเข้ามาตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมนี้ และระหว่างวันที่ 10 กันยายนจนถึง 1 ตุลาคมก็จะมีคอนเทนต์เสริมใหม่ ๆ อัปเดตเพิ่มให้อีกเฉลี่ยสัปดาห์ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแมพใหม่ โหมด Raid ในเวอร์ชั่นที่ยากขึ้น รวมถึงระบบ Leaderboards ครับ
สำหรับเกม Ghost of Tsushima Director's Cut จะมีจำหน่ายทั้งบน PS4 และ PS5 ในวันที่ 20 สิงหาคมที่จะถึงนี้

เครดิต: PSU
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/