สุดล้ำ ชาว Mod กำลังพัฒนาให้ Fallout: New Vegas กลายเป็น Star Wars

Play Video

ดูเหมือนว่าวงการ Mod ของเกม Fallout: New Vegas กำลังจะก้าวล้ำไปอีกขั้นเมื่อชาว Mod ต่างชาตินามว่า Tank_Girl444 ได้เปิดตัวโปรเจ็คต์ Mod – Star Wars Open World ที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบของ Fallout: New Vegas ให้กลายเป็นจักรวาล Star Wars แบบ Open World แล้ว

จากคลิปที่ผู้พัฒนา Mod นำมาเผยแพร่เราก็จะได้เห็นโลกของ Star Wars แบบในหนังที่มีตั้งแต่สิ่งก่อสร้าง ปืนเลเซอร์ หรือยานพาหนะต่างๆ ที่ดูน่าตื่นตา และความน่าเล่นของมันยังไม่จบเท่านี้ เพราะในหน้าเว็บไซต์อธิบายข้อมูลของ Mod ยังระบุว่ามันจะมีดาวให้สำรวจถึง 12 ดวง มีกลุ่มมีแคลนให้เข้าร่วมมากมายด้วย

ซึ่งถึงแม้กราฟิกอาจจะไม่สวยงามนัก แต่ดูจากรายละเอียดเหล่านี้ก็น่าจะทำให้แฟนๆ Star Wars เกิดความสนใจอย่างแน่นอน และที่สำคัญคือตัวเนื้อเรื่องของ Mod จะเริ่มในช่วงที่จักรวรรดิพึ่งเริ่มการปกครองซะด้วย

ก็ดูท่าทาง Mod – Star Wars Open World จะเป็นโปรเจ็คต์ขนาดใหญ่จริงๆ และผู้พัฒนายังระบุว่ามันคือผลงานแฟนเมคแบบไม่แสวงผลกำไรอีกด้วย แต่ถึงจะพัฒนาสำเร็จ Mod ตัวนี้ก็อาจจะไม่ได้ถูกเผยแพร่ให้ชาวเกมได้เล่น เพราะตัว Mod นำข้อมูลบางส่วนจากเกม Star Wars ในอดีตมาใช้ ทำให้มีความเสี่ยงในแง่ของลิขสิทธิ์พอสมควร

ที่มา https://automaton-media.com/articles/newsjp/20210712-168591/

Arms

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้