ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Koei Tecmo ได้ผลิตเกมซีรีส์ Musou หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Warriors ออกมามากมาย และแต่ละเกมก็ล้วนแล้วประสบความสำเร็จด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตเราก็จะได้เห็นซีรีส์เกมหรืออนิเมะเรื่องอื่นๆถูกนำมาสร้างเป็นเกม Musou อีกแน่นอน แต่ว่าเกมถัดไปจะเป็นอะไรกันแน่? และก็ดูเหมือนว่าประธานก็จะมีไอเดียนั้นอยู่ในหัวแล้ว
โดยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว TheGamer คุณ Koinuma Hisashi ประธานของ Koei Tecmo ได้กล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้วผมอยากนำ Mario กับ Star Wars มาทำเป็นเกม Musou และเชื่อว่ามันจะต้องออกมายอดเยี่ยมมากแน่ๆ แต่น่าเสียดายที่เรายังไม่เห็นช่องทางในการนำ 2 IP นี้มาสร้าง”
ซึ่งคุณ Koinuma ไม่ได้แจงรายละเอียดว่าทำไมถึงเจาะจงสองชื่อซีรีส์นี้มา แต่ถ้าเรามาลองนึกภาพดู ไม่ว่าจะ Mairo หรือ Star Wars ก็เป็นซีรีส์ที่มีศัตรูโผล่มาให้สู้เยอะ และมีตัวละครอันน่าจดจำมากมาย ซึ่งก็ดูเหมาะสมกับการนำมาทำเกมแนว Musou จริงๆ
และถ้าหากมามองในแง่ของความเป็นไปได้ ก็พบว่ามีโอกาสเกิดขึ้นทั้งสองเกมเลย เพราะไม่นานนี้ Koei Tecmo พึ่งจะปล่อยเกม Hyrule Warriors: Age of Calamity ที่มีจักรวาลเชื่อมกับ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่เป็นเกมของ Nintendo ไปหมาดๆ และความสัมพันธ์ระหว่างสองบริษัทก็ดูราบรื่นมากด้วย ดังนั้นถ้าหากในอนาคตจะมี Mario Musou บ้างก็ไม่น่าใช่เรื่องแปลก

ส่วน Star Wars นั้นในปัจจุบัน Disney ที่เป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์ ก็กำลังมองหาบริษัทผู้พัฒนาแห่งอื่นนอกจาก EA ให้มาสร้างเกมซีรีส์นี้อยู่ ดังนั้น Koei Tecmo เองก็น่าจะมีลุ้นได้สร้าง Star Wars Musou ด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังเป็นแค่ความต้องการของทาง Koei Tecmo ยังไม่มีการเจรจาใดๆเกิดขึ้น ดังนั้นผู้เล่นอย่างเราๆก็ต้องมานั่งลุ้นกันต่อไปว่าจะมีเกม Musou เหล่านี้เกิดขึ้นจริงหรือไม่
ที่มา https://jp.ign.com/sengokumusou5/51864/news/
Arms
