รวม 5 เกมที่มีบทบรรยายภาษาไทย (Subtitiles) งานนี้เล่นสนุก เข้าใจง่าย

Resident Evil Village ว่าที่เกมสยองขวัญแห่งปี

ต้องยอมรับว่า “ภาษา” นับเป็นกำแพงอย่างหนึ่งที่ทำให้เกมเมอร์บางคนนั้นเข้าถึงได้ไม่เต็มอรรถรส ยิ่งบางเกมที่เน้นเนื้อเรื่องมักจะมีบทสนทนาหรือภารกิจบางอย่างที่จำเป็นต้องฟัง ต้องอ่านเพื่อให้เข้าใจ แต่ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีหลายค่ายที่พัฒนาเกมแล้วใส่บทบรรยายภาษาไทยไว้ด้านล่าง เพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เล่นสนุกและเข้าใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอนำเสนอบทความ 5 เกมที่มีบทบรรยายภาษาไทย (Subtitiles) ส่วนมีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

7 พฤษภาคม เตรียมตัวมันส์กันได้เลย

Resident Evil Village
เรียกว่าใกล้วางจำหน่ายเต็มที สำหรับสุดยอดเกมสยองขวัญอย่าง Resident Evil Village ซึ่งในภาคนี้จะดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคที่ 7 ไม่กี่ปีหลังจากนั้น เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงตัวละครหลักอย่าง Ethan Winters ที่ต้องสูญเสียภรรยาและออกตามหาลูกสาว ตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวความสยองขวัญที่ยกระดับไปอีกขั้น ส่วนการรองรับภาษาไทยภายในเกมนั้น
จะเป็นการรองรับในส่วนของหน้า Inrterface และคำบรรยายครับ


ตัวเกมแปลเป็นภาษาไทยได้ค่อนข้างดี

Cyberpunk 2077
Cyberpunk 2077 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่รองรับภาษาไทย ตัวเกมเป็นแนวแอ็คชันผจญภัยจะพาผู้เล่นไปสัมผัสเมืองไนท์ซิตี้ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่แสนท้าทาย ภารกิจที่หลากหลาย เสียดายที่ตัวเกมมีปัญหาในเรื่องประสิทธิภาพระบบกราฟิกและมีบั๊กอยู่หลายแห่งบนเครื่อง PC และคอนโซลเจนเก่า โดยรวมแล้วถือว่าแปลเป็นภาษาไทยได้ค่อนข้างดี มีการใช้คำสแลงที่พอเข้าใจได้ โดยตัวเกมจะรองรับภาษาไทยในส่วนของหน้า Inrterface และคำบรรยาย


เกมเพลย์ที่มันส์สะใจ งานแปลภาษาไทยดีงาม

Sekiro: Shadow Died Twice
Sekiro: Shadow Died Twice จะนำเสนอเรื่องราวของนินจาหนุ่มผู้สูญเสียแขนซ้ายไปในการต่อสู้ และได้รับภารกิจตามหาตัวองค์ชายผู้เป็นนายหัวที่ถูกศัตรูจับตัวไป ตัวเกมมีจุดเด่นหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของเกมเพลย์ที่มันส์สะใจ ระบบการอัพเกรดตัวละครและเนื้อหาที่เข้าใจง่ายกว่าเกมในซีรีส์ Souls หรือ Bloodborne และที่สำคัญ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีบทบรรยายภาษาไทยที่แปลออกมาได้ดีทีเดียวครับ


เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นสนุกใช้ได้ทีเดียว

Dying Light
นี่คือเกมแนวแอ็คชั่นเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้บนโลกเปิดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและภารกิจที่น่าสนใจ ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้มากมายหลายแบบ ตัวเกมยังมีระบบปรับแต่งอาวุธที่น่าสนใจ รองรับการเล่นแบบออนไลน์ร่วมกับเพื่อนๆ แถมยังได้รับรางวัลจากสื่อดังๆ มาแล้วมากมาย ยิ่งมีบทภาษาไทยด้วย ยิ่งทำให้เล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรส


คอเกมแนวไฟท์ติ้งต้องลอง

Jump Force
Jump Force เป็นเกมแนวไฟท์ติ้งทางทีมผู้พัฒนาเขาได้นำเอาตัวละครสุดโด่งดังจากค่าย Shonen Jump ที่มีทั้ง Dragon Ballz , One Piece, Naruto และอื่นๆ มาตั้งก๊วนต่อสู้กัน ระบบกราฟิกภายในเกมทำออกมาได้อย่างสวยงามจากขุมพลังอย่าง Unreal Engine 4 ตัวเกมเข้าถึงง่ายเพราะกดเพียงไม่กี่ปุ่มก็จะได้ออกท่าไม้ตายได้เเล้ว และที่สำคัญตัวเกมมีบรรยายภาษาไทยที่ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ


และนี่ก็เป็น 5 เกมที่มีบทบรรยายภาษาไทย (ไม่เกี่ยวกับการลง Mod) หากเพื่อนๆ คนไหนมีเกมอื่นที่อยากนำเสนอ อย่าลืมโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้