มีความเป็นไปได้สูง พบเบาะแสเพิ่มเติม Pokemon Pearl and Diamond รีเมค

Pokemon-Remake

Pokemon Pearl & Diamond เป็นเกมซีรีส์ Pokemon ที่แฟนๆ ต่างเรียกร้องให้ The Pokemon Company สร้างภาครีเมคกันมานานมาก และมันก็มีข่าวลือมาโดยตลอดว่าจะมีรีเมคถูกปล่อยออกมาหลายครั้ง

แต่สุดท้ายก็กลายเป็นการเปิดตัว Pokemon ภาคอื่นทำเอาสาวกคอตกไปตามๆ กัน แต่ล่าสุดได้มีผู้พบเห็นเบาะแสเป็นจำนวนมากที่บ่งชี้ว่าภาค Pearl & Diamond กำลังจะได้รีเมคจริงๆ

เบาะแสชิ้นแรก

หลายคนอาจจะเคยเห็นกันไปแล้วนั่นคือชื่อโดเมนเว็บไซต์ diamondpearl.pokemon.com ที่ถูกจดทะเบียน ซึ่งในปัจจุบันตัวเว็บได้ถูกลบออกไปแล้ว แต่จากเหตุการณ์ในอดีตตอนก่อนที่เกม Pokemon: Let’s Go จะเปิดตัว ก็เคยมีหน้าโดเมนเว็บไซต์หลุดออกมาเช่นกัน ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า Pearl & Diamond แบบรีเมคอาจจะเปิดตัวเร็วๆนี้ก็เป็นได้

โดเมนเว็บที่หลุดมา

เบาะแสชิ้นที่สอง

คือการที่ The Pokemon Company เชิญคุณ Katy Perry ให้มาร้องเพลงสำหรับฉลอง Pokemon ครบรอบ 25 ปี และถ้าหากเราไปดูประวัติผลงานของเธอ ก็จะพบว่าเธอเคยมีผลงานเพลงที่ชื่อ “Diamonds” กับ “Pearl” อยู่ ซึ่งถ้ามาถึงขนาดนี้แล้วมันต้องไม่ใช่เรื่อง “บังเอิญ” แน่นอน

เพลง “Diamonds” กับ “Pearl” ของคุณ Katy Perry

เบาะแสชิ้นที่สาม

เป็นคลิปฉลองครบรอบ 25 ปีของ Pokemon ซึ่งในคลิปนี้จะมี Pokemon พื้นฐานสามตัวแรกของแต่ละภาคปรากฏตัวอย่างน้อย 1 ตัว แต่ปรากฏว่าในคลิปกลับไม่มี Pokemon สามตัวแรกจากเขตชินโอโผล่มาเลย

คลิปครบรอบ 25 ปี Pokemon

ปิดสุดท้ายเบาะแสชิ้นที่สี่

มาจากทวิตเตอร์ Pokemon ฝั่งญี่ปุ่นได้ลงภาพฉลองให้กับวันบรรลุนิติภาวะที่จัดกันเป็นประจำในญี่ปุ่นช่วงต้นปีคล้ายๆ วันเด็กไทย ด้วยภาพของ Pokemon ที่จะพัฒนาร่างเมื่อเลเวลถึง 20 แต่ปรากฏว่าในภาพนี้กลับไม่มี Pokemon Gen 4 อยู่เลย ซึ่งถ้าจะบอกว่าในเจนนี้ไม่มีตัวไหนที่พัฒนาตอนเลเวล 20 ก็ไม่ใช่ เพราะอย่างน้อยก็มี Burmy หรือ Minomucchi แน่นอนที่เปลี่ยนร่างได้ตอนเลเวล 20

ด้วยองค์ประกอบที่ดูชี้ชัดขนาดนี้ ผสมกับความเมากาว มโนอันแรงกล้า จึงมั่นใจกันว่าเร็วๆ นี้จะต้องมีการประกาศ Pokemon Pearl & Diamond ฉบับรีเมคออกมาแน่นอน ส่วนชาวญี่ปุ่นที่มาร่วมเมากาวด้วยกันก็แสดงความเห็นกันดังนี้

遂に来るのか!?本当なのか!?
เฮ่ยจะมาแล้วเหรอ!? เอาจริงดิ!?

ダイパキッズワイ!大歓喜やで!!
เด็กรุ่นไดเพิลอย่างผมปลื้มมาก!!

ケイティの伏線ヤバすぎだろ…偶然にしては出来過ぎてる
ตรงเบาะแส Katy นี่โหดไปแล้ว แบบนี้มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญชัวร์

今度こそ信じていいのか?
เชื่อได้จริงใช่มั๊ย?

ピカブイ発表の流れやケイティ・ペリーの伏線を考えると可能性は高いですね
ถ้าดูตอนเปิดตัว Let’s Go กับที่เอา Katy มาร้อง มันน่าจะมีความเป็นไปได้สูงนะเนี่ย

ようやくか
กว่าจะมา

シンオウポケモンが1体もいないのはダイパリメイクの伏線!
ที่ไม่ใส่โปเกมอนเขตชินโอมานี่แสดงว่าจะรีเมคแหงมๆ!

これはくるか・・・!?
เฮ่ยแบบนี้มาแน่!?

毎年言ってるなこの話題
ก็เห็นเอามาพูดกันทุกปีนะ(ว่าจะรีเมค)

PS5「やめてくれ任天堂。まだ死にたくない」
PS5 “มั่ยนะนินเทนโด ชั้นยังไม่อยากตาย!”

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ทั้งหมดยังเป็นเพียงแค่การคาดเดา และยังไม่มีการประกาศยืนยันใดๆ จากทาง Nintendo หรือ The Pokemon Company เลย ซึ่งถ้าหากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้จะนำมาแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบกัน

ที่มา jin115.com
Arms

True Superfiber

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้