Xbox สอบถามผู้เล่นว่าอยากให้จอยมีลูกเล่นเหมือน DualSense ของ PS5 หรือไม่

แชร์เรื่องนี้:
Xbox สอบถามผู้เล่นว่าอยากให้จอยมีลูกเล่นเหมือน DualSense ของ PS5 หรือไม่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Xbox ได้ร่อนแบบสอบถามไปยังบรรดาลูกค้าผู้ซื้อเครื่องทุกคนครับ โดยหัวข้อหลัก ๆ ก็คือถามว่าพวกเขามีความต้องการจะให้จอยของเครื่อง Xbox Series X และ Series S นั้นมีฟีเจอร์เหมือนกับจอย DualSense ของเครื่อง PS5 บ้างหรือไม่

อนึ่ง ๆ ชุดคำถามที่อยู่ในแบบสอบถามจะมีการถามไปยังมุมมองของผู้ซื้อว่าคิดเห็นอย่างไรกับ Series X และ Series S รวมถึงถามว่าด้วยพวกเขามองว่าเครื่องดังกล่าวให้ความรู้สึกว่าเป็น "เครื่อง Next-Gen" หรือไม่

สำหรับจอยของ Xbox Series X และ Series S นั้นมีการนำฟีเจอร์บางอย่างจากจอย DualShock 4 ของ PS4 มาปรับใช้ เช่น ปุ่มแชร์ เป็นต้น ซึ่งจอย DualSense ค่อนข้างได้รับคำชมจากผู้เล่นอย่างกว้างขวางว่าระบบ Haptic Feedback และ Adaptive Triggers นั้นออกแบบมาได้ดี ช่วยเพิ่มอรรถรสระหว่างเล่นเกมได้มาก

คาดว่าการทำการบ้านของ Xbox ในรอบนี้เราอาจจะได้เห็นการกลับไปแก้ไขจอย Series X และ Series S ให้ดีขึ้นในอนาคตก็เป็นได้ครับ

เครดิต: IGN / VG247


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/

แชร์เรื่องนี้:
Vesper
About the Author

Vesper

เซเว่นที่ว่าแน่ ก็ยังหารักแท้มาขายไม่ได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ