ย้อนไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน หลายคนอาจยังจำกันได้กับข่าวที่ Capcom เจอกลุ่มแฮคเกอร์โจมตี และปล่อยข้อมูลลับบางส่วนของบริษัทลงบนโลกโซเชียลนะครับ ซึ่งบรรดาข้อมูลที่หลุดมานั้นก็มีทั้งรายละเอียดของเกมจาก Capcom ที่มีแผนจะวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ รวมถึงเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ และ Resident Evil ก็เป็น 1 ในนั้น
ทีนี้ ชาวเน็ตที่ใช้นามแฝงทวิตเตอร์ว่า Dusk Golem ผู้เป็นที่รู้จักในฐานะ "คนวงใน" ที่นำข่าวลือของฝั่ง Capcom มาบอกใบ้อยู่บ่อย ๆ และมีความแม่นยำของข้อมูลค่อนข้างสูง โดยเจ้าตัวบอกว่า Resident Evil Outrage ที่เคยมีชื่อปรากฏในข้อมูลหลุดที่ถูกปล่อยมาก่อนหน้า มีชื่อเกมจริง ๆ ว่า Resident Evil Revelations 3 (RER3) นั่นเอง
นอกจากนี้ Dusk Golem ยังเผยอีกว่ากระบวนการพัฒนาเกม RER3 จะเลือก Nintendo Switch เป็น Lead Platform (ให้รันอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดบน Nintendo Switch เป็นหลัก) ขณะเดียวกัน ตัวเกมจะเป็นแนวสยองขวัญสุดขั้วแบบที่ RE7 และ RE2 (Remake) เคยทำมาก่อนด้วย
และข่าวดีที่ทำให้แฟน ๆ ซีรีส์นี้ได้มีความหวังก็คือ ภาคนี้อาจจะมี Rebecca Chambers ตัวละครหลักของ RE0 กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในเกมด้วย หลังห่างหายไปจากเกมภาคหลักนานถึง 18 ปี (RE0 เคยวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2002 บนเครื่อง GameCube)

อย่างไรก็ตาม ถึงตรงนี้ก็ต้องเตือนกันก่อนว่าข้อมูลจาก Dusk Golem ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น สุดท้ายแล้วก็ต้องรอการอัปเดตอย่างเป็นทางการจาก Capcom เพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่าครับ
เครดิต: GamingBolt
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/