ก่อนที่เกม Cyberpunk 2077 จะวางขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ หนึ่งในปริศนาที่เกมเมอร์ที่รอคอยเกมนี้ต่างสงสัยน่าจะหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า "เกมนี้จะใช้เวลาในการจบนานเท่าไหร่กันแน่" ประเด็นนี้มีหนึ่งในทีมผู้พัฒนาของเกมนี้คือคุณ Lukasz Babiel ที่เป็นหัวหน้าฝ่าย QA ได้ทวิตรูปภาพชวนทึ่งลงบนโลกโซเชียล ตามภาพด้านล่างครับ
จะเห็นว่าเจ้าตัวได้เล่นเกมมานานแล้วกว่า 175 ชั่วโมง ซึ่งเวลาขนาดนี้ถ้าเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์ทั่วไป ผู้เล่นมักจะได้แพลตินัมโทรฟี่หรือเก็บความลับได้แทบจะทุกอย่างในเกมแล้ว


จากนั้นพอมีคนถาม Lukasz ว่าที่เล่นมานานขนาดนี้ เขาจบเกมแล้วหรือยัง คำตอบคือ "ยังไม่จบ"

ต่อมาก็มีคนถามเพิ่มอีกว่า นี่คือจำนวนเวลาสำหรับคนที่อยากเก็บ 100% ในเกมหรือเปล่า คุณ Lukasz ก็ตอบว่าเปล่าเลย ตัวเขาเล่นไปแบบเนิบ ๆ ช้า ๆ และเล่นในระดับความยากสูงสุด ต้องเล่นแบบลอบเร้นมากกว่าปกติ อีกทั้งต้องใช้ทุกฟีเจอร์ที่เกมยัดมาให้ครบด้วย (เขาเล่นแบบชิล ๆ)
ใครที่รอเกมนี้อยู่อาจต้องคำนวณเวลากันดี ๆ หน่อยนะครับ ยิ่งถ้าเป็นสายที่อยากเก็บทุกรายละเอียดก็เน้นเผื่อเวลายาว ๆ ไปเลย


เครดิต: GamingBolt
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/