สตูดิโอในสังกัด Microsoft ดึง 2 อดีตผู้พัฒนาจาก Naughty Dog เข้าร่วมทีมแล้ว
รอบนี้มีความเคลื่อนไหวในวงการเกมของฝั่ง Xbox มาฝากกันครับ โดย The Initiative ที่เป็นสตูดิโอพัฒนาเกมในสังกัดของ Microsoft ได้ดึงเอาอดีต 2 ผู้พัฒนาเกมจาก Naughty Dog ที่เป็นสตูดิโอในสังกัดของ Sony เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่คุณ Lee Davis ในตำแหน่ง Lead Gameplay Animator และอีกคนคือคุณ Lauren Garcia ในตำแหน่ง Senior Shading Technologies
(ล่าง) Lee Davis
อนึ่ง ทั้งคุณ Lee และคุณ Lauren ต่างก็เคยร่วมทำงานกันมาในโปรเจ็กต์พัฒนาเกม The Last of Us Part 2 ซึ่งได้รับเสียงวิจารณ์ด้านบวกในเรื่องของอนิเมชั่นและงานภาพของตัวละคร ซึ่งก็เป็นด้านที่ทั้งสองรับผิดชอบอยู่ด้วย โดยเฉพาะคุณ Lee นั้นยังเคยได้ร่วมพัฒนาเกม Uncharted 2, Uncharted 4 และ The Last of Us ภาคแรกด้วยเช่นกัน
ปัจจุบันทาง The Initiative กำลังซุ่มพัฒนาเกมที่ยังไม่มีการเปิดตัวอยู่ ซึ่งเมื่อต้นปีเคยมีข่าวลือหลุดออกมาว่าพวกเขากำลังอยู่ในโปรเจ็กต์พัฒนาเกม Perfect Dark เวอร์ชั่นรีบูต ตรงนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่าข่าวลือนี้จะจริงเท็จแค่ไหน
(ล่าง) Lauren Garcia
เครดิต