7 มอนสเตอร์ใหม่ใน MHW: Iceborne ชวนปวดหัวที่เจอในเนื้อเรื่อง

7 มอนสเตอร์ใหม่ใน MHW: Iceborne ชวนปวดหัวที่เจอในเนื้อเรื่อง

Iceborne

     ออกมาให้เล่นกันสักพักแล้วสำหรับ Monster Hunter World: Iceborne หากใครที่เป็นผู้เล่นสาย Hardcore ก็คงจบเกมภายในวันสองวันแรกไปแล้ว แต่สำหรับผู้เล่นทั่วไป บางคนก็อาจจะเพิ่มจบได้ไม่นานหรือยังไม่จบดี แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นสายไหน สิ่งที่ต้องมาพบเจอก็คือมอนสเตอร์ตัวใหม่ๆ ที่ชวนปวดหัวเสมอในการเล่นครั้งแรก งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเหล่ามอนสเตอร์ใหม่ใน Iceborne ตัวไหน ที่สร้างปัญหาให้กับผู้เล่นกันเยอะๆ บ้างในช่วงเนื้อเรื่อง


Barioth

Iceborne

     มอนสเตอร์ตัวใหม่ใน Iceborne ที่สร้างปัญหาให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นตัวที่เจอในช่วงเริ่มแรก และส่วนมากก็ยังไม่ได้ฟาร์มชุดอะไรกันมากมาย ด้วยความรวดเร็วของมันแม้เราจะวิ่งมาไกลแต่ก็สามารถกระโจนเข้ามาในระยะประชิดได้ทุกเมื่อ เป็นอีกหนึ่งมอนสเตอร์ที่ทำเอาหลายผู้เล่นต้องฟาร์มชุดมาเพื่อสู้กับมันเลยทีเดียว


Shrieking Legiana

Iceborne

     Legiana ใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม แม้หลายท่าทางจะเหมือนตัวเก่า แต่สำหรับ Shrieking Legiana นั้นเพิ่มเติมมาด้วยน้ำแข็งที่กระจายวงกว้างขึ้น ทำให้ตัวผู้เล่นมีโอกาสติดสถานะผิดปกติได้ง่ายเช่นกัน รวมไปถึงมอนสเตอร์ในระดับ Master Rank ไม่แพ้ Flash เหมือนแต่ก่อน ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับอาวุธประชิดที่จะหาจังหวะโจมตีดีๆ ได้ งานนี้ใครเจอก็พก Nulberry กันไว้ให้พร้อมละ


Tigrex

Iceborne

     อีกหนึ่งมอนสเตอร์สุดป่วนอย่าง Tigrex ที่มีความเร็วไม่เป็นสองรองใคร เห็นอยู่ไกลๆ แต่มันก็สามารถกระโจนทีเดียวเข้ามาหาตัวเราได้ทุกเมื่อ แถมความดุดันของมันที่โจมตีแบบไม่มีพัก ก็ทำเอาผู้เล่นมือใหม่ปวดหัวไปตามๆ กัน แถมมันยังไม่ได้ใช้แค่คมเคี้ยวเพียงอย่างเดียว เพราะบางทีมันยังผลักหินใส่เราอีกด้วย เห็นท่าโจมตีอยู่ไกลๆ แต่ที่ไหนได้หินลอยเข้าหัวซะอย่างงั้น ใครเลือดน้อยแอบวิ่งหนีมากินยาก็ต้องระวังท่านี้กันไว้ให้ดีละ


Glavenus

Iceborne

     อีกหนึ่งมอนสเตอร์ใหม่ ที่ทำเอาหลายคนปาดเหงื่อ ด้วยรูปลักษณ์ของหางที่เป็นดาบที่ดูน่าเกรงขามซึ่งไม่ได้มีดีแค่ดูโหดอย่างเดียว เพราะเจ้า Glavenus สามารถใช้หางของมันโจมตีระยะไกลก็ได้ หรือจะใช้หางกวาดรอบๆ เป็นวงกว้างก็ได้เช่นกัน แถมไม่ใช่แค่หางที่เราต้องคอยระวัง เพราะ Glavenus สามารถพ่นไฟได้ด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องโจมตีอย่างแท้จริง


Brachydios

Iceborne

     ตัวป่วนอีกหนึ่งตัวใน MHW: Iceborne กับ Brachydios ที่แม้รูปลักษณ์จะดูตลกกับความหัวโหนกของมัน แต่เจ้าตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมอนสเตอร์ที่น่ากลัวไม่น้อยด้วยระเบิด Blast ของมันที่สามารถวางเป็นกับดักรอบตัว จำกัดการเดินของผู้เล่นเป็นอย่างมาก หากใครเดินไม่ระวังอาจจะพลาดท่าถึงตายได้ทันที แถมตัวมันก็ไม่ได้มีดีแค่ระเบิดอย่างเดียว แต่ยังมีมือที่สามารถใช้ทุบรัวๆ ซึ่งสร้างความเซอไพรส์ให้กับผู้เล่นที่เจอมันครั้งแรกแทบทุกคน 


Seething Bazelgeuse

Iceborne

      เสียงเพลงอันเป็นเอกลักษณ์กับความกวนของมันที่ชวนให้ผู้เล่นเกลียด งานนี้ยกเครื่องใหม่เป็น Seething Bazelgeuse ที่แม้เผินๆ จะดูเหมือนตัวธรรมดา แต่เพิ่มเติมมาด้วยระเบิดแบบใหม่ที่รุนแรงกว่าเดิม โดยเฉพาะท่าใหม่ที่โยนระเบิดไว้รอบตัวก่อนจะบินหนี ให้ผู้เล่นเป็นหลบตรงกลางที่ไม่มีระเบิด แต่หารู้ไม่ว่านั่นคือกับดักอันแยบยลของ Seething Bazelgeuse ที่วางแผนให้เราไปยืนในจุดนั้น เพื่อที่จะ Dive Bomb ใส่ผู้เล่นจนนอนแมวกันได้เลย เป็นอีกหนึ่งตัวที่ยกเครื่องมาได้โหดสุดจริงๆ


Shara Ishvalda

Iceborne

     บอสสุดท้ายของ Iceborne ที่แม้ร่างแรกจะดูไม่มีอะไรมาก แต่ปัญหาที่สุดก็เป็นร่างที่แท้จริงของมันที่สามารถปล่อยพลังจากปีกได้ ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่จะหลบให้ได้ตลอดรอดฝั่ง โดยเฉพาะท่ายิงกระจายไปมา นอกจากนี้มันยังสามารถปล่อยพลังคลื่นเต่าที่หากใครเผลอก็ต้องมีนอนแมวกันมาบ้าง รวมไปถึงท่าชาร์ตบอลเก็งกิที่แม้จะหลบได้ง่าย แต่ก็ตามต่อเนื่องมาด้วยพลังคลื่นเต่าทันทีหากไม่ระวัง แถมมันยังสามารถทำให้พื้นในฉากเป็นทรายเพิ่มความยากในการหลบเข้าไปอีก สมความเป็นบอสประจำภาคอย่างแท้จริง


     ที่กล่าวมานี้ก็เป็นมอนสเตอร์ชวนปวดหัว ที่จะเจอในเนื้อเรื่องของ Monster Hunter World: Iceborne นะครับ ซึ่งนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีตัวโหดอื่นๆ อีกมากมายในช่วง Endgame อย่างเช่น Savage Deviljho, Silver Rathalos, Gold Rathian และนอกจากนี้ยังมีมอนสเตอร์สุดโหดอย่าง Rajang ที่ยังไม่เข้ามาใน PC ในขณะนี้ ว่าแต่เพื่อนๆ มีมอนสเตอร์ตัวไหนที่รู้สึกสู้ลำบากบ้าง มาแชร์ความเห็นกันได้นะครับ

Iceborne

True Super Fiber Gamer Pro Pack

คำที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจเรื่องนี้