บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชวดแชมป์ RoV พ่ายให้กับเวียดนามในศึก AIC 2019

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชวดแชมป์ RoV พ่ายให้กับเวียดนามในศึก AIC 2019

RoV

     จบไปแล้วสำหรับการแข่งขัน Arena of Valor Championship 2019 หรือ AIC 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม RoV รายการใหญ่ มีทีมจากต่างชาติเข้ามาแข่งขันพร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลลาร์ เลยทีเดียว (15,000,000 บาท)

RoV

     โดยในรอบชิงชนะเลิศ เป็นศึกระหว่างทีมจากประเทศไทยนั่นก็คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (Buriram United) ต้องมาเจอกับทีมจากประเทศเวียดนามนั่นก็คือ Team Flash โดยในรอบชิงแชมป์จะเป็นการแข่งแบบ Best of 7 ซึ่งทีมไหนที่ชนะ 4 ครั้งก่อนก็จะคว้าแชมป์งาน AIC 2019 ทันที โดยงานนี้ Team Flash จากเวียดนามโชว์ฝีมือสุดเข้ม สามารถเอาชนะทีม บุรีรัมย์ ไปได้ก่อนถึง 3-0 แต้มเลยทีเดียว

RoV

     ในเกมที่ 4 ซึ่งเป็น Match Point ของฝั่ง Team Flash แต่ทีมบุรีรัมย์ของเราก็สามารถแก้เกมคว้า First Blood ไปได้ก่อน พร้อมใช้การเล่นเกมเร็วสามารถปิดเกมเอาชนะไปได้ภายในเวลา 9.32 นาที ทำให้สกอร์รวมกลายเป็น 3-1 ในเกมที่ 4

RoV

     แต่ในเกมที่ 5 มาคราวนี้ฝั่ง Team Flash สามารถเก็บ First Blood ไปได้ก่อน ทำให้ได้เปรียบขึ้นมากในช่วงต้นเกม ส่งผลให้ Team Flash สามารถเก็บ Dragon ไปได้ก่อน และโซนทีมไทยเราหนักมากๆ จนสุดท้าย Team Flash ก็ใช้ความได้เปรียบด้านการเงินและเลเวล ดันปิดเกมคว้าแชมป์การแข่งขัน AIC 2019 ไปได้ในที่สุด

RoV


     ก็ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ทีมจากประเทศไทยของเราอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขัน RoV รายการ Arena of Valor Championship 2019 ในครั้งนี้ ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ Team Flash จากเวียดนาม ที่สามารถคว้าแชมป์ไปได้นะครับ

RoV


คลิปย้อนหลังการแข่งขัน AIC 2019 รอบชิงชนะเลิศ

True Super Fiber Gamer Pro Pack

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้