Pokemon Official เริ่มออกตามหาตัวคนสปอยล์ข้อมูลก่อนเกมวางจำหน่ายแล้ว

แชร์เรื่องนี้:
Pokemon Official เริ่มออกตามหาตัวคนสปอยล์ข้อมูลก่อนเกมวางจำหน่ายแล้ว

Pokemon Official เริ่มออกตามหาตัวคนสปอยล์ข้อมูลก่อนเกมวางจำหน่ายแล้ว

    จากข้อมูลของ IGN มีการเผยว่าทนายของบริษัทจำกัด Pokemon Company ได้เริ่มออกตามหาตัวผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่ปล่อยข้อมูลของเกม Pokemon Sword and Shield ก่อนวันวางจำหน่ายแล้ว

    Perkins Coie สำนักงานกฎหมายนานาชาจิที่ตั้งอยู่ที่ซีแอตเทิลมีการรายงานว่า ข้อมูลที่หลุดออกมา เป็นภาพจากหนังสือบทสรุปของเกม Pokemon Sword and Shield จำนวน 18 ภาพที่หลุดออกไป แต่เดิมภาพหลุดเหล่านี้มีการโพสต์ครั้งแรกบนเครือข่าย Discord เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 ก่อนที่จะแพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปบนอินเตอร์เน็ต ทำให้แฟนที่รอลุ้นความลับในเกม ต่างรู้สึกหมดความอยากที่จะเล่นเกมลงไป

   1

    แต่ตอนนี้ทาง Pokemon Official ก็ยังไม่สามารถจับตัวต้นตอที่เป็นคนปล่อยภาพออกไปได้ ซึ่งเนื้อหาในภาพนั้นเป็น รายชื่อ Pokemon ทั้งหมดในเกมจาก PokeDex รวมถึง Pokemon ร่าง Kyodaimax (Gigantamax) ที่เป็นฟีเจอร์หลักของภาคนี้กด้วย

    สำหรับบทสรุปของ Pokemon Sword and Shield จาก Official จะมีการวางจำหน่ายวันที่ 22 พฤศจิกายน 2019 หลังจากเกมจริงวางจำหน่ายได้ 1 สัปดาห์ ซึ่งทาง Pokemon Official ก็ได้มีการรายงานว่าข้อมูลทุกอย่างเป็นความลับ ที่เก็บข้อมูลเหล่านั้นมีความเข้มงวดสูงมาก รวมถึงมีการตรวจที่มาที่ไปของไฟล์ได้ ทุกคนที่เข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ล้วนเซ็นสัญญาเก็บเป็นความลับด้วยกันทั้งนั้น และ ผู้ที่เข้าไปยังที่เก็บข้อมูลได้นั้นจะถูกห้ามไม่ให้นำมือถือหรือกล้องเข้าไป

2

    ก่อนที่เกมจะวางจำหน่าย ในโลกออนไลน์มีการแชร์ตัวคลิปวิดิโอเกมเพลย์ของในเกม พร้อมกับการติด Hashtag ยอดฮิตอย่าง #GameFreakLied ที่เป็นการโจมตีผู้พัฒนาว่าตัวเกมนั้นยังเสร็จไม่สมบูรณ์

    ถึงแม้ว่าตอนนี้ทาง Pokemon Company จะอยากฟ้องร้องความเสียหายกับผู้ที่เป็นคนปล่อยให้ถึงที่สุด แต่อันดับแรกก็คงต้องตามหาชื่อคนปล่อยตัวจริงให้ได้ก่อนที่จะดำเนินการขั้นตอนต่อไป

ที่มา: http://otakomu.jp/ https://www.polygon.com/
เรียบเรียงโดย: TrunksTH

 true online

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ