
Genesis เกมแนว MOBA ที่รองรับการควบคุมด้วยคอนโทรลเลอร์เต็มรูปแบบวางจำหน่ายแล้วบน PS4
เกม Genesis เป็นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena หรือ MOBA ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Rampage Games ซึ่งเนรมิตกราฟิกด้วย Unreal Engine 4 ได้วางจำหน่ายบน PS4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดและล็อกอินเข้าเกมได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้ โดยเหล่าผู้เล่นจะได้รับอวาตาร์ สกิน ฮีโร่ ฯลฯ ที่เป็นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นทันที ทางด้านเกม Genesis นั้นถูกคาดหมายให้เป็นเกม MOBA บนเครื่องคอนโซลยุคใหม่ที่ตัวเกมเพลย์ถูกออกแบบให้สามารถเล่นร่วมกับคอนโทรลเลอร์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ สมรภูมิรบในเกมก็มีแบ็คกราวด์เป็นโลกไซไฟแห่งยุคอนาคต ที่จะเติมเต็มความฝันในการประชันฝีมือของบรรดาผู้เล่นสายคอนโซลได้หลากหลายเลยทีเดียว
ความเป็นเกม MOBA ที่เน้นเล่นกับคอนโทรลเลอร์
การใช้จอยสติ๊กแทนการใช้เมาส์และคีย์บอร์ด หรือการใช้ทัชสกรีนบนสมาร์ทโฟน อาจจะฟังดูสดใหม่และน่าดึงดูดสำหรับผู้เล่นกันนะครับ แต่จริงๆ ในสายตาของผู้พัฒนาเกมมันก็ไม่ง่ายเลยที่จะประยุกต์ให้เล่นด้วยจอยอย่างไหลลื่นได้ เนื่องจาก Genesis ยังคงไว้ซึ่งเกมเพลย์ตามแบบฉบับของเกม MOBA ทั่วไป จึงต้องใช้ความอุตสาหะเป็นอย่างมากในการปรับแต่งการควบคุมให้เข้ากันกับจอยสติ๊กได้อย่างสมบูรณ์ โดยในช่วงแรกของการแนะนำการเล่น ผู้เล่นจะได้รับทราบรายละเอียดของการเล่นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้คุ้นชินกับการบังคับด้วยจอยได้ไวที่สุด
ฉากสงครามไซไฟ ที่มีเป้าหมายในการพิทักษ์มวลมนุษยชาติและสำรวจจักรวาลใหม่
ในปีคริสต์ศักราช 2332 ถึงคราวที่จักรวาลกำลังจะล่มสลาย หายนะครั้งนี้ได้ขยายอาณาบริเวณไปไกลเกินกว่าที่ใครๆ จะคาดคิด ขณะเดียวกัน โครงสร้างของกาลอวกาศก็เริ่มเกิดรอยแยกขึ้น และเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ร้อยปีจักรวาลทั้งหมดก็จะระเบิดเป็นเสี่ยงๆ กระทั่งสมาพันธ์มนุษยชาติที่เป็นหัวหอกในการค้นหาหนทางในการหนีเอาชีวิตรอดก็ได้ค้นพบกาแล็กซีใหม่ที่มีชื่อว่า Genesis และการเดินทางผจญภัยในหมู่ดาวครั้งใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น ณ จุดนั้น
โหมดต่างๆ ที่มากมาย และรูปแบบการเล่นประลองฝีมือที่หลากหลาย
ในการที่จะนำเสนอโลกของเกมอันกว้างใหญ่และเนื้อเรื่องที่ซับซ้อน ตัวเกม Genesis ได้ใช้โหมด Battle ในการเล่าเรื่องราวในโลกของเกมด้วยภาพแบบ 3 มิติ เช่นเดียวกับความเชื่อมโยงกันระหว่างกองทัพต่างๆ และตัวละคร ซึ่งจะนำพาผู้เล่นไปพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยพบเจอจากเกม MOBA อื่นๆ มาก่อน ผู้เล่นจะต้องลุยแต่ละด่าน ดวลกับบอสที่แข็งแกร่ง ครอบครองอุปกรณ์เจ๋งๆ และสำรวจดวงดาวต่างๆ ในจักรวาลของเกม Genesis ทั้งนี้ สิ่งที่ช่วยเสริมประสบการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ด้วยการที่ผู้เล่นเข้าใจเนื้อเรื่องของ Genesis และมีส่วนร่วมไปกับมันนั่นเอง
ยิ่งไปกว่านั้น เกม Genesis ยังเพิ่มโหมด Ranked เข้ามา ซึ่งในโหมดนี้ผู้เล่นจะได้ประลองกับผู้เล่นอื่นแบบ 5 vs 5 และต้องไต่อันดับของตัวเองโดยการสะสมชัยชนะอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเราไต่ Rank ไปสูงๆ คู่ต่อกรของเราก็จะมีความแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ และในโหมดนี้ก็จะมีลำดับขั้นของผู้เล่นอยู่จำนวน 8 ชั้น ตั้งแต่ยศ Recruit จนถึง Grand Admiral ใครอยากพิสูจน์ฝีมือของตัวเองก็เข้ามาจัดกันในโหมด Ranked ได้เลย!
มีฮีโร่ให้ใช้เพียบ พร้อมด้วยสกิลเฉพาะตัว
สำหรับเกมแนว MOBA แล้ว มันเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเพิ่มพิษสงให้กับเหล่าฮีโร่ด้วยสกิลต่อสู้ โดยในเกมนี้จะมีฮีโร่ให้ใช้ถึง 27 ตัวด้วยกัน แถมด้วยตัวเลือกในการปรับแต่งตัวละครอีกนับไม่ถ้วน ทำให้ผู้เล่นมีอะไรให้ทำนู่นทำนี่ได้ไม่รู้เบื่อเลย
อีกทั้งในการทดสอบเกมในครั้งที่แล้ว ฮีโร่ที่เป็นผู้หญิงนั้นได้รับความนิยมมากจากผู้เล่นส่วนใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น มิคาซึกิ ที่เป็นสาวนักดาบสุดสวย ตัวแทนของกองกำลังพิเศษแห่งไฟภายใต้สังกัดกองบัญชาการยานรบ เธอนั้นมีชื่อเสียงจากความเป็นนักดาบฝีมือฉกาจ ด้วยความเป็นฮีโร่ที่มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยแบ็คกราวด์ที่เป็นตัวละครจากดินแดนตะวันออก (ญี่ปุ่น) ท่วงท่าอันงดงามและท่าไม้ตายสวยๆ ได้ทำให้เธอเป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่นอย่างถล่มทลาย แต่ถึงกระนั้น จากการทดสอบก็ยังต้องมีการปรับแก้เรื่องการควบคุมสั่งการตัวเธอให้มีความเสถียรกว่านี้ก่อน
อย่างไรก็ตาม ยังคงมีฮีโร่ในเกม Genesis ให้เลือกอยู่อีกมากมาย ที่ต่างกันทั้งเรื่องรูปลักษณ์และสกิล โดยมี 2 ตัวละครที่น่าดึงดูดแก่ผู้เล่น คือ มิตช์ และ คูธ ซึ่งทั้งคู่มาจากกลุ่มนักซิ่งและคอยทำงานร่วมกันในการสร้างรถที่แข็งแกร่ง จุดเด่นของฮีโร่สองตัวนี้คือต้องอาศัยการใช้ผู้เล่นสองคนเล่นร่วมกัน และพึ่งพาความเป็นทีมเวิร์คสูง เหมาะเป็นอย่างยิ่งแก่ผู้เล่นสายคอนโซลที่ต้องการการเล่นแข่งขันแบบออนไลน์และ Co-op กันแบบเต็มที่
ก่อนจากกัน ทาง Rampage Games ยังรังสรรค์งานภาพในเกมที่เป็นธีมโลกไซไฟผ่านขุมกำลังของ Unreal Engine 4 ที่จะนำเสนอกราฟิกอันสวยงามและรายละเอียดของเกม MOBA บนเครื่องคอนโซลได้อย่างไร้ที่ติครับ