นักพากย์เกม Days Gone เผย เกมนี้ทำให้ผมหัวร้อนในช่วงแรกของการทำงาน

แชร์เรื่องนี้:
นักพากย์เกม Days Gone เผย เกมนี้ทำให้ผมหัวร้อนในช่วงแรกของการทำงาน

Sam Witwer ผู้ให้เสียงพากย์ Deacon St. John จากเกม Days Gone ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานของเขา ว่ามันมีจุดเริ่มต้นจากความสับสนวุ่นวายในช่วง 9 เดือน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานและจำนวนชั่วโมงในการถ่ายทำในฉาก Cinematic Scenes

การทำงานกับ Days Gone ของ Sam Witwer ใช้เวลากว่า 4 ปี แต่เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่าช่วงเริ่มต้นของการทำงานเป็นอะไรที่ยากที่สุด เพราะมันไม่เป็นไปตามที่เขาคิดไว้ โดย Sam Witwer เผยว่า

“ผมรู้สึกอารมณ์เสียมากในช่วง 9 เดือนแรกของการทำงานกับเกมนี้ เพราะผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น” โดย Sam Witwer และทีมงานต้องถ่ายทำฉากเดียวซ้ำกันหลายครั้งเพื่อค้นหาเสียงและบุคลิกภาพที่เหมาะสมกับตัวละคร

แต่หลังจากนั้น Sam Witwer ก็รู้สึกสนุกไปกับการทำงานและเริ่มเข้าใจบทบาทของเขา ในช่วงแรก Deacon St. John จะดูเป็นคนที่กระฉับกระเฉง แต่ Sam Witwer ได้อธิบายว่าเขาทำงานกับ Sony Bend และทุกคนจะต้องค้นหาวิธีที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้มันออกมาดู ‘สมจริงที่สุด และเป็นอารมณ์ขันที่ดูจริงจังและน่ากลัวที่สุดสำหรับโลกใบนี้’ โดยผู้สร้างเกม Days Gone อย่างคุณ John Garvin และทีมงานของ Sony Bend ต้องมาหารือกันว่าพวกเขาต้องการให้โปรเจ็คนี้ถูกพัฒนาไปในทางที่ต้องการอีกด้วย

โดย Sam Witwer กล่าวถึงผู้สร้างเกม Days Gone อย่าง John Garvin ไว้ว่า “จอห์น (หมายถึงผู้สร้างเกม) จะมีมุมมองในการถ่ายทำอะไรสักอย่าง และดูว่ามันได้ผลจริงจริงหรือเปล่า และเขาจะกลับไปวาดภาพบนบอรด์ ถ้าหากมันไม่ได้ผล” จะเห็นได้ว่า John Garvin ผู้สร้างเกม Days Gone สนับสนุนนักแสดงในการ Improvise ในฉากของพวกเขา เพื่อให้พวกเขามีช่วงเวลาที่น่าสนใจสำหรับเกม

Sam Witwer ยังกล่าวด้วยว่า วิธีนี้ จะทำให้เขาปรับตัวได้ดีขึ้น เพราะเขาคุ้นเคยกับการอ่านตามสคริปต์ (จากประสบการณ์งานเก่าของเขาอย่าง Star War: The Force Unleashed Starkiller) โดย Sam Witwer ยังกล่าวด้วยว่า

“พอรู้ว่าพวกเขาทำงานกันยังไง ผมก็รู้สึกสนุกมาก 9 เดือนแรกในการทำงานมันเป็นอะไรที่น่าอึดอัด แต่ 3 ปีหลังคือมันเป็นเรื่องที่สนุกอย่างเหลือเชื่อ”

นอกจากนี้ Sam Witwer ยังออกมากล่าวว่า ภายในเกม Days Gone จะมีการเพิ่มไซด์เควสและฉากต่างๆ เข้าไป เพื่อให้ผู้เล่นมีอารมณ์ร่วมกับตัวละครภายในเกมมากขึ้น โดยรวมแล้ว ฉาก Cinematics ภายในเกมมีความยาวกว่า 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

สำหรับเกม Days Gone จะเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ PS4 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายน 2016 ที่จะถึงนี้ และคาดว่าเกมนี้อาจต้องใช้ความจุ HDD ถึง 67 GB เลยทีเดียว

แปลโดย : Beer_Barbaro
Link ต้นฉบับ : https://www.playstationlifestyle.net

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ