Kaz Hirai ประธานบริษัท Sony Corporation ได้ประกาศว่าจะรีไทร์ตัวเองจากตำแหน่ง CEO ของบริษัทในวันที่ 18 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ โดยประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
โดยคุณ Kaz Hirai ได้กล่าวเปิดใจว่า ‘นับตั้งแต่การส่งมอบตำแหน่ง CEO ให้กับ โยชิดะซัง เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในฐานะประธานของ Sony ผมมีโอกาสที่จะทำให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะราบรื่นและได้รับการสนับสนุนจากหน่วยบริหารของ Sony ผมมั่นใจว่าทุกคนใน Sony จะมีความกลมเกลียวภายใต้แนวทางของโยชิดะซัง เพื่อสร้างอนาคตที่สดใสของ Sony ต่อไป’
‘ด้วยเหตุนี้เอง ผมจึงตัดสินใจลาออกจาก Sony ที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมเป็นเวลากว่า 35 ปี ผมต้องขอขอบคุณพนักงานทุกคนที่มีส่วนได้ส่วนเสียในการสนับสนุนผมตลอดการเดินทางในครั้งนี้’
อย่างไรก็ตาม ใช่ว่านี่จะเป็นการจากลาเสียทีเดียว เพราะคุณ Kaz Hirai จะผันตัวไปเป็นที่ปรึกษาอาวุโสของทาง Sony ตามคำขอของทีมบริหารต่อไป
แปลโดย :Beer_Barbaro
Link ต้นฉบับ https://cogconnected.com/2019/03/sony-chairman-kaz-hirai-retiring-playstation/