Apex Legends ผู้เล่นค้นพบ Glitch ใหม่ ทำให้บินได้ยาวๆ เท้าไม่แตะพื้น!

แชร์เรื่องนี้:
Apex Legends ผู้เล่นค้นพบ Glitch ใหม่ ทำให้บินได้ยาวๆ เท้าไม่แตะพื้น!

     หลายๆ คนที่เล่นเกม Apex Legends คงจะเคยเห็นเทคนิคการร่อนจากบอลลูนให้ไกลขึ้นแล้วด้วยการแหงนหน้าแล้วกดคลิกขวาค้างไว้ ซึ่งจะทำให้การ Hover เวลาใกล้พื้นเหินไปในอากาศได้ระดับนึง (ปัจจุบันผู้พัฒนาได้แก้ไขวิธีการทำ Hover ร่อนไกลออกไปแล้ว) แต่ล่าสุดเทคนิคนี้ก็เหนือชั้นไปอีกขั้นเมื่อ เมื่อช่อง Mendokusaii ได้ค้นพบ Glitch ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเหินในอากาศได้ตลอดไม่มีวันหล่น ตามคลิปข้างล่างนี้เลย

     สำหรับ Glitch นี้จะคล้ายๆ กับตัวร่อนไกล แต่เปลี่ยนจากการกดคลิกขวาเพื่อ Free look กลายเป็นกดปุ่มเมนูระเบิดขึ้นมาแทน (ปุ่มมาตราฐานคือ G) โดยเมื่อตัวละครกำลังทำท่าร่อน (Hover) ให้เราหันหน้าขึ้นบนฟ้าก่อนที่จะกดปุ่มเมนูระเบิดไว้แล้วแล้วขยับเมาส์ขึ้นเรื่อยๆ จะเป็นการส่งตัวละครเราให้บินสูงขึ้นไปทันที

     จากการลองทดสอบดูก็ได้ค้นพบว่าเวลากดปุ่มเลือกระเบิดตอน Hover ไว้ หากเรามองไปทิศทางไหนแล้วขยับเมาส์เลื่อนขึ้นด้านบนตัวละครจะไปยังทิศทางนั้น ซึ่งหากเราเลื่อนเมาส์ลงตัวละครก็จะย้อนไปคนละทางกับที่เรามองเช่นกัน ดังนั้นเราสามารถใช้สลับเป็นการมองพื้นแล้วกดปุ่มเลือกระเบิดค้างแล้วเลื่อนเมาส์ลงเรื่อยๆ ก็จะทำให้ตัวเราลอยสูงขึ้นมาได้ด้วยดังคลิปด้านล่างนี้

    สำหรับผู้ค้นพบอย่าง Mendokusaii ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าที่เขานำมาเผยแพร่นี้ก็เพื่อให้ทางผู้พัฒนาเกมเร่งแก้ไข เพราะ Glitch หรือ Bug ตัวนี้ค่อนข้างโกงและตัวเขาก็ไม่สนับสนุนให้ใช้มัน และคนที่นำไปใช้ก็อาจจะเสี่ยงกับการโดนแบนได้ด้วย ดังนั้นใครอยากไปลองใช้ก็แบกรับความเสี่ยงกันเอาเองนะครับ ส่วนตัวผู้เขียนได้ลองและเข้าใจการทำงานของมันแล้วก็คงไม่ใช้มันอีกเช่นกัน เพราะเทคนิคใช้ Glitch ตัวนี้ ค่อนข้างที่จะโกงพอสมควรเลยทีเดียวในบางสถานการณ์

Source : Mendokusaii

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ