Final Fantasy ควรลดเครื่องจักรลงเพิ่มเติมแฟนตาซีให้มากขึ้น

แชร์เรื่องนี้:
Final Fantasy ควรลดเครื่องจักรลงเพิ่มเติมแฟนตาซีให้มากขึ้น

เรียกว่าบ่นกันมาอย่างยาวนานพอสมควรเลยก็ว่าได้กับเรื่องราวของเครื่องจักรและความเป็นแฟนตาซีของซีรีส์ Final Fantasy โดยนักวิจารณ์ได้ออกมาบ่นว่าซีรีย์ Final Fantasy ในภาคหลังๆ กำลังสูญเสียตัวตนของตัวเองไป โดยเฉพาะในภาค 13 และ 14 ที่แฟนๆ จำนวนมากออกมากแสดงความผิดหวัง โดยเฉพาะไตรภาคของ Final Fantasy 13 ที่ดูเหมือนว่าจะการเล่าเรื่องจะดูน่าสนใจน้อยเกินไป ในขณะที่ Final Fantasy 15 ก็ไม่ได้ทำตามสิ่งที่ตนเองได้สัญญาไว้คลิปวิดิโอตัวอย่างของเกม

ขณะเดียวกัน Final Fantasy 14 เกมแนว MMORPG กลับได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้เอง ทาง Square Enix จึงนำตัวโปรดิวเซอร์ของเกมนี้อย่าง นาโอกิ โยชิดะ ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาและปรับปรุงเกม Final Fantasy 14 มาตั้งแต่ปี 2014 ที่ได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ และจากกลุ่มนักวิจารณ์ กลับมาร่วมงานอีกครั้ง

ทางฝั่งของ โปรดิวเซอร์เกม Final Fantasy 15 อย่างคุณ ฮาจิเมะ ทาบาตะ ได้ลาออกจากบริษัท Square Enix เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ส่วนคุณเท็ตสึยะ โนมุระ ก็กำลังซุ่มพัฒนาเกม Final Fantasy7 Remake และเป็นคนที่จะถูกเลือกมารับช่วงต่อในเกมออนไลน์ซีรีย์ Final Fantasy ภาคใหม่ในอนาคต

ทาง นาโอกิ โยชิดะ ยังได้ให้สัมภาษณ์ในงาน Final Fantasy 14 Fan Festival ที่กรุงปารีสถึงแนวทางในการพัฒนาเกมในอนาคตเพิ่มเติมว่า  ผมไม่ต้องการเห็นเครื่องจักรกลหรือหุ่นยนต์ในเกมมากเกินไป ผมอยากเห็น Final Fantasy ที่มีความแฟนตาซีแบบตรงไปตรงมา โดยอ้างอิงจากยุคกลางหรือไม่ก็ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของยุโรปเสียมากกว่า

แปลโดย : Beer_Barbaro
ลิงค์ต้นทาง : soranews24.com

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ