จากการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้กับ Game Informer และประธานของ Sony Interactive Entertainment Worldwide Studios ได้ออกมาเผยถึงเรื่องระบบการ Cross-Play ระหว่างเครื่อง PS4 และเครื่องคอนโซลอื่นๆ ขณะเดียวกัน ทางค่ายผู้พัฒนาเกมได้ออกมาแสดงความเห็นที่น่าสนใจ รวมถึงปัญหาที่พบอีกด้วย
โดย Wargroove คือเกมที่มีระบบ Cross-Play บนเครื่อง Switch, Xbox One และ PC ส่วน Playstation 4 ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีนี้ โดยทางผู้พัฒนาออกความเห็นว่ามันอาจมีความซับซ้อนมากขึ้นเนื่องมาจากนโยบายด้านความปลอดภัยของ Playstation ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ออกความเห็นว่าระบบ Cross-Play นั้นง่ายเหมือนการกดสวิตซ์ นับตั้งแต่ Fortnite Epic Games เปิดใช้งานในระบบ Cross-Play ระหว่าง Xbox One และ PS4 ที่ประกาศว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของเกมทดสอบเบต้า
ย้อนกลับมาที่เกม Wargroove อย่างที่ทราบกันดีว่าเกมนี้สามารถ Cross-Play กันได้ ยกเว้นเครื่อง PS4 ที่ทางผู้พัฒนาบอกกับเราว่า มันยังมีปัญหาเรื่องการปรับสมดุลตัวเกมและการการติดต่อแอคเคาน์ระหว่างผู้เล่น นอกจากนี้ทางค่ายผู้พัฒนา Hi-Rez Studios ผู้สร้างเกม Smite, Paladins และ Ream Royale ออกมาเผยว่าถึงเวลาที่เราจะต้องทลายกำแพงความชอบส่วนตัวของเราได้แล้ว
โดยในขณะนี้ Fortniteและ Rocket League คือเกมที่ได้รับอนุญาตให้เล่นแบบ Cross-Play บนเครื่อง PS4 ที่ผู้คนยังรอคำอธิบายที่ชัดเจนจากโซนี่ว่าจะมีทิศทางเช่นไรในอนาคต
แปล : Beer_Barbaro