เผยข้อมูลการล่า Behemoth มอนสุดโหดหน้าใหม่ในเกม Monster Hunter World

แชร์เรื่องนี้:
เผยข้อมูลการล่า Behemoth มอนสุดโหดหน้าใหม่ในเกม Monster Hunter World

Monster Hunter World

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Capcom ได้เผยคลิปการล่า Behemoth มอนสเตอร์ตัวใหม่ล่าสุดจาก Final Fantasy XIV  ที่จะเข้ามาร่วมแจมในเกม Monster Hunter World วันที่ 2 สิงหาคมนี้ โดยการออกล่านี้จะได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Final Fantasy 14 ที่เป็นการร่วมแคมเปญกัน และการล่าครั้งนี้จะแตกต่างไปจากครั้งอื่นเพราะว่าผู้เล่นคนหนึ่งจะต้องคอยรับ Aggro หรือ Indemnity จาก Behemoth เสมอเพื่อที่จะเปิดโอกาสให้คนอื่นทำดาเมจและฮีลตัวเองและเพื่อน ซึ่งจะเป็นสไตล์การเล่นที่ได้มาจากเกม MMO อย่าง Final Fantasy 14 นั่นเอง

ในระหว่างการต่อสู้ Behemoth ก็จะคอยเรียกดาวหางลงมาเรื่อยๆ ซึ่งดาวหางพวกนี้มีความสำคัญมากๆ เพราะ Behemoth มีท่าไม้ตายที่ชื่อว่า Ecliptic Meteor ที่โจมตีด้วยอุกกาบาต โดยท่านี้มีระยะโจมตีที่กว้างมากๆ และหากใครโดนเข้าไปก็ถึงตายทันที ถึงแม้จะมีสกิล Gut หรือเกราะที่อัพเกรดจนสุดแล้วก็ตาม ทางเดียวที่จะรอดจากท่านี้ได้คือต้องไปหลบอยู่หลังดาวหางที่เจ้า Behemoth นั้นเรียกลงมาเท่านั้นครับ

ทางผู้สร้างเกมนี้ยังได้แนะนำว่าผู้เล่นควรออกล่า Behemoth เป็นกลุ่ม และในกลุ่มนั้นก็ควรจะมีสายแท็งค์หนึ่งคนที่จะคอยรับ Indemnity จาก Behemoth ซึ่งผู้เล่นคนนั้นต้องคอยดึงความสนใจของ Behemoth ให้ห่างจากดาวหางที่มันเรียกลงมาเพราะว่าดาวหางที่ว่านี้สามารถถูกทำลายได้โดย Behemoth เองด้วย ในขณะที่คนอื่นๆ ก็ต้องคอยทำดาเมจและเพิ่มพลังชีวิตให้กับคนในทีม และอย่าลืมว่าหาก Behemoth เปลี่ยน Scoutfly เป็นสีฟ้า นั่นหมายความว่า Behemoth จะเป็น Elder Dragon ทำให้กับดักต่างๆ ใช้ไม่ได้ผลกับมัน ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถหักเขาและตัดหางของ Behemoth ออกได้ และเมื่อนักล่าสามารถโค่นมันลงได้แล้วก็จะสามารถแล่เนื้อมันได้ทั้งหมด 6 ครั้ง ซึ่งจะสามารถนำวัตถุดิบของ Behemoth ไปสร้างเกราะและพลองแมลงสุดเท่ได้อีกด้วย

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ