พูดจริงจับจริง! จับ Hacker ชาวจีนเกม PUBG 141 คน ข้อหาสร้างและขายโปรแกรมโกง

     ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลายๆ คน อาจจะเห็นข่าวการจับ Hacker ผู้สร้างโปรแกรมโกงเกม PUBG ในประเทศจีน ไปแล้วถึง 120 คน และก็มีอีก 15 คนที่โดนจับหลังจากนั้น และล่าสุดทางประเทศจีนก็สามารถจับเหล่า Hacker ได้อีกกลุ่มถึง 141 คน ด้วยกัน ในข้อหาสร้างและขายโปรแกรมโกงในเกม PUBG

     โดยข่าวนี้มาทางทางเว็บไซต์ Official หลักเกม PUBG ในประเทศจีน pubg.qq ที่ได้รายงานข่าวการจับกุมก่อนที่จะลงรูปบางส่วนให้ได้เห็นกัน โดยทางตำรวจจีนได้ยึดหลักฐานเป็น Hardware จำนวนกว่า 200 ชิ้น ได้แก่ มือถือ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ ในระหว่างการจับกุมอีกด้วย

     จากรายงานข่าวมีการบอกไว้ว่า Hacker เหล่านี้สามารถทำเงินได้กว่า 1,000 หยวนต่อวัน (ราว 5,000 บาท) ซึ่งมาทั้งจากการขายโปรแกรมโกง รวมไปถึงการใช้ Trojan ที่ฝังในตัวโปรแกรมโกงแอบดึงข้อมูลสำคัญจากคอมพิวเตอร์คนอื่นอีกด้วย โดยที่เล็งเป้าทำโปรแกรมโกงในเกม PUBG เพราะว่าเป็นเกมที่ดังและมีผู้เล่นเยอะที่สุดในตอนนี้ (ประเทศจีน)

     หลังจากที่ทาง PUBG.Corp ได้ประกาศสงครามกับเหล่า Hacker ไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน ตอนนี้ก็มีการจับกุมมาได้เรื่อยๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นเรื่องยากที่จะทำให้เหล่าคนโกงหมดไป โดย Allen Zheng ผู้เป็นหัวสมองคนสำคัญของ Tencent ยังได้บอกไว้ว่า “สงครามกับเหล่า Hacker เป็นสงครามที่ไม่มีวันจบสิ้น ในวันนี้คุณอาจจะสร้างการป้องกันที่ดีเยี่ยมสำเร็จ แต่พรุ่งนี้คุณก็จะเจอกับสิ่งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง”

Source : exp.gg

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้