รีวิว - Resident Evil 2 Remake ความรู้สึกหลังทดลองเล่น Demo ที่งาน E3 2018

แชร์เรื่องนี้:
รีวิว - Resident Evil 2 Remake ความรู้สึกหลังทดลองเล่น Demo ที่งาน E3 2018

     หลังจากที่ทีมงาน OS ของเราได้ไปเยือนบูธทดลองเล่น DEMO เกม Resident Evil 2 Remake ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้เลยจะมาเผยความรู้สึกหลังลองเล่นให้ทราบกันว่าทดลองเล่นแล้วเป็นยังไงบ้าง ลองไปอ่านกันเลยครับ

**ทีมงาน OS ขอขอบคุณบริษัท Sony Interactive Entertainment สาขาประเทศสิงคโปร์ที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางและที่พักในการร่วมงาน E3 2018 มา ณ ที่นี้ด้วยครับ**

- Resident Evil 2 Remake Demo ความยาวประมาณ 20 นาทีถ้าเล่นแบบเร่งจบ / ใช้เวลาเล่นประมาณ 30 นาทีถ้าเล่นแบบละเอียด

- มีให้เล่นแค่ "ลีออน" เพียงอย่างเดียว ไม่มีแคลร์ให้ทดลองเล่น

- แผนที่ใน สน. ลำพังแค่ชั้นแรกโดนเปลี่ยนไปประมาณ 60% บางห้องโดนตัดออก มีหลายห้องถูกแทรกเข้ามา ห้องเดิมที่มีอะไรให้ทำไม่มาก ก็มีปริศนาใส่เข้ามาเฉยเลย

- ความยากปริศนามีตั้งแต่เอาพยัญชนะแรกของชื่อคนมาใส่ ไปจนถึงการอ่านจดหมายแล้วตีความความสัมพันธ์ของคนใน สน.

- เล่นบน PS4 Pro แต่เฟรมได้ที่ 60fps ไม่มีร่วงเลย RE Engine ออกแบบ Optimize บน PS4 Pro มาดีมากๆ

- ซอมบี้อึดมากๆ การยิงกระสุนเจาะหัวไม่สามารถทำให้ตายได้ในนัดเดียวอีกต่อไป ต้องยิงให้พื้นที่ส่วนครึ่งบนของกะโหลก(ที่บรรจุสมอง)แหว่งไปเลยถึงจะตายโหดมากๆ

- ไฟฉายแพลนตามอนาล็อกที่เราหัน ไม่ว่าจะยังไงเราจะเห็นตามทิศที่เราหันตลอด แต่ถ้าหันเร็วมากๆ ไฟฉายจะดีเลย์เล็กน้อย แต่ในห้องที่เป็นทางเดินยาวๆ มืดๆ จะได้เห็นแค่ประมาณระยะ 5-10 เมตรข้างหน้า

- สีหน้าซอมบี้ทำออกมาดีมาก สีของกระจกตาแม้จะดูจางๆ แต่เราเห็นมันกลอกตาตามตำแหน่งเราได้

- ทีมงานมีการทำการบ้านเรื่องลีออนมาอย่างดีให้สมกับบทเจ้าตัวในภาค 2 ที่เพิ่งจบตำรวจมาใหม่ๆ และเพิ่งมาทำงานวันแรก เราจะได้ยินลีออนสบถตลอดทางเวลาเจอหรือสู้ซอมบี้ "ทำไมตายยากจังวะ" "โถ่เอ้ยยยยยย" "กระสุนจะหมดแล้ว!" รวมถึงเวลาเจออะไรแปลกๆ ใหม่ๆ หรือปริศนาใหม่ๆ

- สมุนไพร Red Herb ยังมีอยู่ รวมถึงสเปรย์ฟื้นพลัง

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ