งงในงง! นัก Mod เจอด่าน Bloodborne ในเกม Dark Souls Remastered ก่อนจะ Mod ให้เล่นใน GTA V

แชร์เรื่องนี้:
งงในงง! นัก Mod เจอด่าน Bloodborne ในเกม Dark Souls Remastered ก่อนจะ Mod ให้เล่นใน GTA V

     ออกมาให้เล่นกันได้ไม่นานสำหรับ Dark Souls Remastered ในปี 2018 ก็ได้เจอนักแงะค้นพบด่านต้นแบบในเกม Bloodborne (ฉาก Upper Cathedral Ward) ซึ่งวางจำหน่ายในปี 2015 ก่อนที่จะนำด่านต้นแบบนั้นมาเป็น Mod ให้ได้เล่นในเกม GTA V ซะอย่างงั้น แลดูวุ่นๆ งงๆ อย่างบอกไม่ถูกจริงๆ ฮา

     หลายคนอาจจะสงสัย ทำไมเกมในปี 2018 ถึงมีด่านต้นแบบของเกมในปี 2015 ได้ นั่นก็เพราะ Dark Souls ตัวแรกถูกทำออกมาในปี 2011 และฉาก Bloodborne ต้นแบบที่ค้นพบนั้นก็ถูกทำมาตตั้งแต่ปี 2011 ในเกมตัวแรก แต่ใน Dark Souls Remastered กลับไม่ได้นำไฟล์นี้ออกไปแต่อย่างใด ทำให้นัก Mod อย่าง Lance McDonald ค้นพบสิ่งนี้เข้า

     แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือ การที่ Dropoff ได้นำไฟล์ฉาก Upper Cathedral Ward ของ Bloodborne ในเกม Dark Souls Remastered เข้าโปรแกรม 3D software ก่อนที่จะแปลงให้มันสามารถเปิดในเกม GTA V ได้ เรียกได้ว่าเป็นการ Cross Over เกมที่คาดไม่ถึงจริงๆ ฮา งานนี้ได้ดูคลิป Trevor วิ่งในฉากจากเกม Bloodborne อย่างนี้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพี่เค้าไปโดนตัวไหนเข้า ถึงได้ผจญภัยในโลกของเกม Souls Series ได้ เห็นแล้วพิลึกจริงๆ


คลิปเปรียบเทียบฉากต้นฉบับ กับฉากในเกมจริง

คลิป Bloodborne ให้ดูนาทีที่ 6.40 ช่วงเริ่มเข้า Upper Cathedral Ward

Source : kotaku

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ