เป็นเรื่องกันเลยทีเดียวสำหรับเกม For Honor ซึ่งเป็นเกมเกี่ยวกับนักรบสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็น ซามูไร อัศวิน และ ไวกิ้ง มาสู้แย่งชิงดินแดนกันของค่าย Ubisoft ได้ทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาในเกมบางส่วนซึ่งทำให้แฟนเกมบางส่วนไม่พอใจอย่างมาก
ปัญหาอยู่ที่ฮีโร่ Valkyrie ของฝั่งไวกิ้ง ซึ่งตัวละครนั้นจะเป็นหญิงที่ใช้หอกกับโล่เป็นหลัก และในช่วงเดือนที่แล้วตัว Valkyrie ก็ได้มีการอัพเดต Emote เวลาฆ่านั่นก็คือท่า "No Touching" ซึ่งเป็นท่าที่ Valkyrie จะใช้หอกแทงศัตรู แต่ระหว่างที่ดึงหอกกลับมาดันทำให้ศัตรูที่โดนแทงเสียการทรงตัวและเผลอมาจับหน้าอกของ Valkyrie ก่อนที่จะถูกเตะเข้าที่เป้าและใช้โล่กระแทกตายไป
แฟนเกม For Honor หลายคนชอบ Emote นี้มากเพราะเป็นท่าที่ทำออกมาได้ตลกดี และแสดงออกถึงความเป็น Valkyrie ว่าเป็นสาวแกร่งไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้ แต่หลังจากที่ Emote นี้วางขายได้ไม่นาน อยู่ๆ ก็ดันเกิดอาการซื้อไม่ได้ซะอย่างงั้น หลังจากที่รอกันมานาน พอเจ้า Emote ตัวนี้กลับมาใหม่พร้อมกับทาง Ubisoft ที่ออกมากล่าวว่าเป็นการ "แก้บัค" ของ Emote ตัวนี้ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจากเซมาจับหน้าอกกลายเป็นกลายจับโล่ของ Valkyrie แทนซะอย่างงั้น
งานนี้ทำเอาแฟนๆ เกิดความไม่พอใจอย่างมาก หลายคนก็บอกว่าการโดนจับโล่แล้วโกรธมันไม่ได้เข้ากับ Emote ตัวนี้เลย บ้างก็มาประชดว่าเกมนี้มีการฆ่าฟัน จับทุ่มถึงเนื้อถึงตัวกันมากมาย แต่การเผลอพลาดไปจับนมดันต้องโดนเซนเซอร์ซะอย่างงั้น ถ้าแบบนี้ไม่เซนเซอร์ท่าจับทุ่มไปด้วยเลยละ? โดยเฉพาะคนที่ซื้อไปแล้วยิ่งเสียความรู้สึกมากกว่าเดิม ถึงกับบอกว่าเงิน 7,000 ที่ซื้อ Emote นี้ในเกมไปได้ไร้ค่าทันทีกันเลย
ก่อนเซนเซอร์
หลังเซนเซอร์ (Valkyrie เอาโล่มากันแทน)
ซึ่งหลังจากเสียงก่นด่าของแฟนๆ ก็ทำให้ทาง Ubisoft ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า "ท่าทาง Emote ของ Valkyrie กับศัตรูของเธอนั้นมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ทำให้ทางเราตัดสินใจเปลี่ยนแปลงท่า Emote ของเธอ และท่านี้เป็นท่าที่เกิดความผิดพลาดในการสร้างขึ้นมา และทางเราก็ต้องจัดการกับเนื้อหาที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับเกม For Honor นี้" แต่ดูเหมือนการแถลงในครั้งนี้ก็ไม่ได้ดูช่วยให้แฟนๆ For Honor หายโกรธแต่อย่างใด แล้วเพื่อนๆ คิดยังไงกับการเปลี่ยนแปลง Emote นี้บ้าง แชร์ความเห็นกันได้นะครับ
Source : kotaku