ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้นสำหรับประเด็นการเล่นฮีโร่เพียงตัวเดียวภายในเกม Overwatch ที่ช่วงเดือนก่อนก็เกิดดราม่าคนเล่น Torbjorn ตัวเดียวเสมอๆ และล่าสุดในคราวนี้เป็นทีของผู้เล่น Symmetra นามว่า Stevooo ที่โดนว่าสารพัดหลังจากที่เขานำตัวนี้ไปลงในการเล่นแบบ Rank โดยเพื่อนๆ สามารถดูจากคลิปด้านล่างนี้ได้เลย
ในช่วงเริ่มเกมก็มีเสียงก่นด่าจากทีมของเขาให้รุม Report ไปที่ Stevooo ด้วยเหตุผลที่เขาเป็น One-Trick (ผู้เล่นฮีโร่ตัวเดียว) และตัวที่เขาถนัดทีุ่สุดก็เป็น Symmetra ที่ถึงแม้เขาจะมี Rank ติดเกือบ Top 100 ด้วย SR ถึง 4000+ และชนะด้วย Symmetra ถึง 58% แต่เหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ก็ไม่คิดจะเชื่อใจเขาอยู่ดี แถมกันยังต่อว่าเขาไม่ว่าจะเป็น "ขยะแบบนี้ไม่สมควรมาเล่น Rank", "รุม Report มันเยอะๆ เดี๋ยวมันก็โดนแบนเอง" และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งพร้อมใจที่จะเลิกเล่นและยอมแพ้ในแมตช์นั้นๆ
Rank ของ Stevooo ที่ไม่ธรรมดา (ดูได้ที่นี่ : คลิก)
หลังจากนั้นตัว Stevooo ก็ได้ถูกระบบแบนชั่วคราวด้วยสาเหตุ "ป่วนรูปแบบการเล่น" เป็นครั้งที่ 6 ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่แปลกสำหรับเขา เพราะทุกครั้งที่เขาลง Rank จะต้องมีใครสักคนพูดเสมอว่าช่วยกันรุมแบบแล้วเดี๋ยวเขาจะโดนแบนเอง ซึ่งตัว Stevooo ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องถูกแบนเพราะผู้เล่นคนอื่นไม่ชอบเขา ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้ทำผิดกฎของตัวเกมแม้แต่น้อย
Stevooo ที่ได้ POTG เพราะทีมของเขาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ตัดสินใจโยนกันไปมา
เรื่องนี้ก็ทำให้เกิดประเด็นพูดคุยกันอีกครั้ง ฝั่งที่เห็นด้วยกับ Stevooo ก็ไม่เข้าใจว่าการเล่นนอก Meta ผิดตรงไหน ทั้งๆ ที่พวกเขาเล่นตัวที่ถนัดที่สุด แต่คนส่วนใหญ่กลับมองว่าเขานำมันมาเล่นเพื่อโยนเกม ทั้งๆ ที่สุดท้ายคนเหล่านั้นนี่แหละที่ตัดสินใจโยนเกมด้วยตัวเอง เพราะเพื่อนร่วมทีมไม่เล่นตัวที่ได้ดั่งใจ กลับกันอีกฝั่งที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่าเกมนี้สามารถเปลี่ยนตัวละครแก้ทางกันได้ตลอด และไม่ถูกต้องที่จะเล่นตัวใดตัวหนึ่งตลอดเวลา เพราะมันเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวอย่างมาก ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่ายังเป็นปัญหาโลกแตกที่ทาง Blizzard ก็ยังหาทางจัดการไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ ในตอนนี้การ Report Player ด้วยตัวผู้เล่นเองก็กลับกลายเป็นเครื่องมือในการรังแกคนอื่นได้เหมือนกัน เพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ก็มาแชร์กันได้นะครับ
Source : Kotaku